Xu hướng thiết kế văn phòng phát sốt trong những năm gần đây

Xu hướng thiết kế văn phòng trong những năm gần đây, có lẽ là cụm từ được những người trong ngành nội thất và các doanh nghiệp tìm kiếm nhiều nhất.

Xu hướng thiết kế văn phòng phát sốt trong những năm gần đây

Văn phòng là không gian thứ 2 mà ai cũng gắn bó rất nhiều, xu hướng thiết kế văn phòng luôn được thay đổi và cập nhật để mang tới hiệu ứng sáng tạo nhất. Khi thiết kế nội thất văn phòng tùy thuộc vào đặc thù lĩnh vực hoạt động của công ty để có thể lựa chọn phong cách thích hợp. Các thiết kế luôn có sự thay đổi về cấu trúc, kiểu dáng, chất liệu nhưng dù sao vẫn cần đảm bảo 2 yếu tố là tính thẩm mỹ và công năng sử dụng.

xu hướng thiết kế văn phòng

Văn phòng mở rất năng động

 Xu hướng thiết kế văn phòng mở

Hiện nay cách thiết kế văn phòng theo mẫu truyền thống đã lỗi thời mà thay vào đó là phong cách mở, không gian sáng tạo. Với phong cách này nhân viên không cần làm việc ở trong khu vực nhất định mà có thể “xê dịch” linh hoạt.  Văn phòng nội thất mở sẽ hỗ trợ rất hiệu quả trong việc di chuyển, trao đổi, giao tiếp trong công việc, xây dựng các mối quan hệ.

Xu hướng thiết kế văn phòng mang không gian thiên nhiên bên ngoài vào

xu hướng thiết kế văn phòng

Mang không gian thiên nhiên chua bao giờ hết hot trong văn phòng

Không khó để ta bắt gặp những thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, thoải mái phá cách, không có sự phân chia giữa ngoài trời và trong nhà. Có tính kết nối không gian trong nhà và ngoài trời, màu sắc tươi mát, sinh động cho bạn cảm giác như đang ở ngoài trời. Vật liệu trang trí không thể thiếu đó là chậu cây xanh, dây leo, bình hoa, hay những đồ decor handmade.

Thiết kế văn phòng này sẽ cho bạn năng lượng, thật thú vị khi có sự xuất hiện của bức tường xanh, cầu thang xây dựng như khu vườn, tạo tâm trạng tốt cho nhân viên

Không gian nghệ thuật

xu hướng thiết kế văn phòng

Không gian độc đáo đậm chất nghệ thuật

Thiết kế văn phòng có không gian nghệ thuật thường áp dụng với lĩnh vực thời trang, công ty điện ảnh, truyền thông. Chính sự có mặt của tính nghệ thuật sẽ gia tăng việc quảng bá lĩnh vực hoạt động và thương hiệu của công ty. Bạn có thể dùng tranh nghệ thuật, hay đồ decor vitage, cổ điển… để tạo nên được nét văn hóa cho công ty.

Thiết kế văn phòng theo kiểu Co-working

xu hướng thiết kế văn phòng

Văn phòng làm viêc coo -working và mở rất sáng tạo

Các công ty nhỏ, freelancers ngày càng xuất hiện nhiều. Do đó nhau cầu cho không gian làm việc linh hoạt ngày càng tăng, rất thuận tiện để chia sẻ nơi làm việc.  Co-working mọc lên nhiều nơi, được áp dụng ở nhiều công ty về công nghệ. Nhân viên làm việc trong lĩnh vực tương tự nhau, nhưng không có sự cạnh tranh trong môi trường chung đó

Không gian thoải mái

Để tạo không gian làm việc thoải mái cho nhân viên, nâng cao hiệu quả trong công việc khá nhiều công ty đã áp dụng xu hướng thiết kế văn phòng rất tiện dụng có khu nhà ăn, cantin đồ uống hay khu vực bàn để có các loại hình giải trí. Điều đó đã tạo nên không gian lành mạnh, tạo ra cảm giác vô cùng cần gũi và thân mật hơn. Nhân viên sẽ thoải mái hơn khi trao đổi công việc trong bữa ăn, chỗ ngồi thoải mái, tránh stress.

 

Nhận xét