Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp trong năm 2014

 

1. Lưng bếp ốp hoa văn khuôn mẫu.

 

  Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp trong năm 2014

 

Thay vì những tấm ốp tường màu trắng vô cảm – xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp năm 2014 sẽ hướng đến cái nhìn mới này đầy màu sắc, hoa văn và vui vẻ. Những loại gạch ốp tường được trang trí công phu họa tiết Ma-rốc kỳ lạ hoặc thiết kế theo kiểu Thổ Nhĩ Kỳ, tuyệt đẹp sẽ được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên ở các mặt tường khác sẽ đơn giản hóa đi để tập trung sự nổi bật ở phần lưng bếp. Đồ gỗ tủ bếp sẽ mang màu xám hiện đại và xuất hiện nhiều gân lỗi lõm cổ điện. Đây sẽ là xu hướng quay lại lịch sử thú vị. Những mặt phẳng vô cảm trơn sẽ được thêm các chi tiết nhấn nhá, những chiếc tay nắm độc đáo. Bàn làm thức ăn sẽ được làm bằng gỗ chunky, công nghiệp. Những chiếc đèn giây đơn giản vẫn chưa hết sốt. Sàn gỗ trần hoàn thành mang tới vẻ sang trọng. ( Một sự gợi ý từ nhà cung cấp đồ nội thất hàng đầu IKEA ).

 

2. Đơn sắc, tối giản.

 

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp trong năm 2014

 

 

Màu đen và màu trắng lấy cảm hứng từ vùng Scandinavia sẽ là xu hướng màu sắc cho thiết kế nội thất nhà bếp vào năm 2014. Nhà bếp là một nơi tuyệt vời để lan tỏa xu hướng này trở lại khắp các không gian khác. Đơn giản, tinh tế là cảm giác màu trắng mang đến. Bàn làm thức ăn màu trắng và phẳng sẽ là một cách tuyệt vời để bắt đầu cho không gian bếp. Không quá bận tâm với lưng bếp giật gân ốp gạch – một trong những xu hướng năm sau có thể là chỉ với một dải nhỏ của chiếc bàn kính bảo vệ hoặc gắn vào tường. Chiếc gờ nhỏ này sẽ giữ khoảng cách giữa các đồ vật với bức tường, phối hợp cùng gờ là một bức tường sơn màu đen, tối chống ẩm, dễ dàng lau chùi. Kệ giá đỡ sẽ được thiết kế nhỏ đi, lưu giữ một ít cốc đĩa, chén hay dùng. Lưu ý với phong cách này, bếp cần gọn gàng, tối giản và hơn hết, mặt gỗ sàn nên dùng gỗ tự nhiên màu nâu ấm để tạo được sự ấm cúng trong không gian bếp.

 

3. Bếp đa tính năng.

 

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp trong năm 2014

 

 

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp năm 2014 này là sẽ mang một ý tưởng thực sự thiết thực – đa năng. Thay vì chỉ có một chiều sâu của bề mặt chiếc bàn, chiếc bàn bếp sẽ được thiết kế phù hợp với độ sâu sâu hơn bình thường – Màu sắc sẽ được phối nhiều màu, càng sâu thì màu sắc càng đậm hơn tạo ra một khu vực tương phản hơn các vùng còn lại để tạo ra một khu vực riêng biệt có chức năng như là một chiếc giá để sách. Chiếc bàn bếp kết hợp với các ghê bar kích cỡ tương xứng sẽ làm nên một không gian phối hợp nhanh phục vụ công việc, check mail,…Ánh sáng theo đó cũng hoàn toàn phục vụ theo tính năng này. Ngoài chức năng làm sáng không gian nấu ăn còn có tác dụng sử dụng làm việc, những chiếc đèn có độ kéo lên xuống sẽ là một ưu thế. Độc giả có thể tham khảo thêm từ bộ sưu tập bếp tại Harvey Jones.

 

4. Bồn góc nhỏ gọn.

 

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp trong năm 2014

 

Bàn rửa bếp của Villeroy & Boch

 

Với không gian sống nhỏ ngày càng gia tăng, các nhà sản xuất đã đáp ứng và có một số bồn góc thông minh mới trong năm 2014. Villeroy & Boch đã thiết kế một bồn rửa bát góc sang trọng, ngũ giác chìm bằng gốm có hình dạng vừa khít vào một không gian nhỏ gọn góc, trong khi đó Franke vừa phát hành một thiết kế bằng thép không gỉ hình chữ L thông minh xử lý hoàn tóc góc của bếp  (STX Studio 621-E, giá từ £ 380, Franke.co.uk)

 

5. Màu xanh demi là một xu hướng.

 

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp trong năm 2014

 

Đó sẽ là một cơn sốt trong năm 2014 với màu sắc thời trang nhất. Quên đi những màu táo xanh và màu xám nhạt putty – xu hướng mới cho mang đến hương vị của nhà bếp sơn tối demi màu xanh. Màu này sẽ rất tốt với vật liệu công nghiệp, một bức tường gạch tiếp xúc đi kèm sẽ tạo nên hiệu ứng đặc biệt hơn, ngoài ra sàn – bàn làm thức ăn nên đơn giản đi và sử dụng chất liệu bằng gỗ hoặc đá.

 

6. Bếp bên ngoài.

 

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp trong năm 2014

 

 

Xu hướng thiết kế bếp nấu ăn ngoài trời đã được sử dụng nhiều ở Mỹ cho một vài năm gần đây nhưng bây giờ mới trở thành xu hướng bởi người Anh đã đủ can đảm để lắp thêm một bếp nấu ăn bên ngoài. Điều này thật sự quyến rũ hơn khi có một sự gặp mặt hội ngộ, những bữa tiệc thịt nướng nhỏ ở ngoài trời. Nhà bếp ngoài trời mới sang trọng có bồn nước thích hợp, có chỗ đặt lò nướng bánh pizza và đồ ăn khác cùng với nhiều không gian cất giữ cho củi. 

 

7. Phụ kiện đồng.

 

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp trong năm 2014

 

Xu hướng sử dụng các thiết bị nhà bếp bằng chất liệu đồng óng ánh sắc nét góp phần làm xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp năm 2014 thêm phần thú vị. Vẻ sang trọng, hiện đại sẽ tạo nên hiệu ứng tương tự cho cả căn bếp. Các nhà sản xuất các dòng phụ kiện bếp xuất hàng đều nhắm đến dòng sản phẩm này trong năm tới.

 

8. Vật liệu tự nhiên.

 

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp trong năm 2014

 

 

Năm 2014  sẽ là xu hướng cho tất cả những chất liệu tự nhiên được sử dụng trong việc thiết kế nội thất, trang trí nhà bếp. Đồ gỗ sẽ được ghép nối với các mảng miếng kim loại trong việc thiết kế bàn làm thức ăn đơn giản được lấy cảm hứng từ sự trở lại của pared, nhà bếp công nghiệp hoặc chuyên nghiệp. Những modul làm bằng tre, gỗ sẽ được trang trí nhiều trong phòng bếp. Những chất liệu tự nhiên này sẽ mang tới sự nhẹ nhàng nhưng không kém phần đặc biệt cho bếp của bạn.

 

9. Gạch ốp kết nối bức tường và sàn nhà.

 

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp trong năm 2014

 

 

Một trong những xu hướng thiết kế nội thất lớn nhất 2014 chính là sử dụng đồng bộ gạch nhà bếp ở tường và sàn nhà. Các viên gạch có kích thước thiết kế lớn, hình chữ nhật với vân, màu theo chất liệu đá sẽ mang đến cái nhìn hiệu quả và cung cấp cho toàn bộ nhà bếp của bạn một cảm giác nhìn đương đại. Tuy nhiên nên sử dụng ở 1 số bức tường nhất định để tránh sự lạnh lẽo, khô cứng trong nhà bếp. Đồ nội thất, bàn ăn nên sử dụng màu sắc tươi mát, hình khối đơn giản.

 

10. Đa hình dạng trong nội thất nhà bếp.

 

 
Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp trong năm 2014
 
 
 
Sẽ có một sự xáo trộn cho những phong cách này. Nhưng khách hàng và các nhà thiết kế nên tiết chế và chọn lọc các mẫu vật dụng trang trí để thiết kế nội thất phòng bếp. Những thứ rối rắm thì nên làm điểm nhấn, nhưng tiết giản chi tiết tạo hình để làm nhẹ không gian.
 
 
 

11. Gạch vân gỗ lát sàn.

 

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp trong năm 2014
 
 
 
Để giảm chi phí giá thành, xu hướng gạch sàn giả gỗ sẽ được đón nhận nhiều trong năm 2014. Các nhà sản xuất ngày càng nâng cao, cải tạo chất lượng của gạch tốt hơn, bắt mắt, giống với tự nhiên hơn. Thay vì dòng gạch 1 màu khô cứng, những viên gạch vân gỗ tự nhiên sẽ mang đến sự gần gũi trong không gian bếp.
 
 
 
 

13. Màu sắc tủ tương phản.

 
 
 
Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp trong năm 2014
 
 
 
 
Xu hướng lớn cuối cùng có thể diễn biến trong thiết kế nội thất nhà bếp năm 2014 là thiết kế các tủ bếp có màu sắc tương phản mạnh. Sàn nhà, tường sẽ làm màu trung gian níu kéo sự tương phản này. Thường thì sàn và tường sẽ có màu trung tính. Còn tủ sẽ phân ra màu đơn sắc và màu nhấn chính. Màu đỏ mận, đen là lựa chọn ưu ái cho màu tương phản. Đặc điểm của tủ bếp và bàn ốc đảo nên sử dụng hình khối mảng miếng đơn giản để nhằm mang tính sang trọng hơn cho căn bếp. Xu hướng này sẽ mang đến sự ấn tượng, mạnh mẽ sắc nét hơn trong căn bếp của nhà bạn.

 

 

Xem thêm:

Xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2014

Xu hướng màu sắc trong thiết kế nội thất 2013

Xu hướng thiết kế phòng tắm và Style cho năm 2013

Nhận xét