Xu hướng thiết kế nội thất nào cho năm 2017

Thiết kế nội thất cho năm 2017 có nhiều sự khác biệt. Sự phong phú trong lựa chọn màu sắc, tự tối ưu trong bài trí nội thất và ứng dụng công nghệ thông minh là những độc đáo trong thiết kế nội thất 2017.

Xu hướng thiết kế nội thất nào cho năm 2017 2

Xanh demin sẽ là màu chủ đạo của xu hướng thiết kế nội thất năm 2017, cùng với sự kết hợp của những vật trang trí nội thất tối giản.

Ngoại thất

Năm 2017 là xu hướng hiện đại, không gian mở, mảng xanh, vật liệu thông minh, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo. Trước những áp lực của cuộc sống đô thị, nhu cầu thư giãn ngày càng tăng. Sự đơn giản giúp ta thư giãn, không gian mở giúp ta hòa mình cùng thiên nhiên. Chất liệu thô mộc như gạch đá thiên nhiên, sỏi…, hình khối trang trí đơn giản, cây xanh kết hợp thác nước, hồ nước như những liều thuốc tinh thần xoa dịu những lo toan sẽ nằm trong xu hướng thiết kế 2017.

Sử dụng cây xanh làm mảng nhấn, tăng tỉ lệ cây xanh trong công trình. Các mảng khối, lam bê tông kết hợp các loại vật liệu thô mộc (gạch, đá thiên nhiên…) làm nền cho các mảng cây xanh hoặc ngược lại. Tỉ lệ cây xanh càng lớn, điểm nhấn càng nổi bật sẽ tạo nên sự hài hòa giữa thiết kế nội thất và thiên nhiên. Việc dùng các loại vật liệu thân thiện với môi trường như tre, gỗ nhân tạo, mái nhựa tái sinh hay ngói năng lượng… cũng được ứng dụng ngày một nhiều.

Xu hướng thiết kế nội thất nào cho năm 2017 3

Thiết kế Nội thất

Phát huy tối đa về công năng

Xu hướng thiết kế nội thất nào cho năm 2017 4

Điểm ưu việt của phong cách thiết kế nội thất hiện đại là bảo đảm về sự tối ưu mặt công năng. Ngày nay, tiện lợi là yếu tố vô cùng quan trọng. Do đó, phong cách thiết kế nội thất hiện đại nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đồ nội thất thường được thiết kế thông minh, đơn giản nhưng độc đáo, đặc biệt là coi trọng tính khoa học, tiện nghi.

Tính thẩm mỹ cao

Phong cách hiện đại thường tập trung vào những điểm tinh hoa, những nét đẹp theo xu hướng nhiều người lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, các không gian sống ngày mang vẻ thời thượng, sang trọng.

Thiết kế nội thất mở

Thiết kế nội thất không gian mở và hướng về thiên nhiên, không có ngăn cách giữa các không gian. Thay vì sử dụng các bức tường kín bao quanh, các căn phòng sẽ kết hợp với kính, tận dụng nguồn sáng từ thiên nhiên, vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho phong thủy, giúp các luồng khí được lưu thông tốt hơn.

Màu sắc

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất năm nay là màu xanh demin. Đây là một màu xanh vĩnh cửu và linh hoạt. Một sắc xanh có thể mang lại những sắc thái khác nhau khi kết hợp cùng với những màu khác nhau. Những tone màu sáng của xanh demin sẽ đem tới cảm giác tươi mới, thảnh thơi, thư giãn.

Nhận xét