Tư vấn thiết kế văn phòng họp hợp phong thủy

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy nói chung và phòng hợp nói riêng đều vô cùng quan trọng. Bởi theo quan niệm của người phương đông, phong thủy luôn được coi trọng trong kiến trúc, nội thất. Một văn phòng hợp phong thủy luôn tạo cảm giác yên tâm, không gian hài hòa mang lại nhiều may mắn.

Tư vấn thiết kế văn phòng họp hợp phong thủy

Thiết kế văn phòng họp hợp phong thủy cần chú ý đến vị trí trung tâm của văn phòng, giữa các phòng ban để có thể dễ tìm kiếm, tiếp cận nhanh và thuận tiện đi lại khi họp hành. Dựa trên quy mô của công ty để có thể thiết kế diện tích của phòng họp, nhưng chú ý bố trí rộng rãi để thuận tiện di chuyển. Nếu là phòng họp lớn nên bố trí 2 cửa, hoặc có cửa phụ thuận tiện ra vào.

thiết kế văn phòng họp

Văn phòng họp rộng và đảm bảo ánh sáng

Khi thiết kế văn phòng cao cấp nói chung cũng như thiết kế phòng họp nói riêng, quan trọng là yếu tố cân bằng âm dương. Bao gồm cân bằng bề mặt cứng và mềm, sáng và tối, sàn nhà và đồ nội thật, hoạ tiết thô ráp và mềm mại.

Bàn phòng họp cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công hay thất bại trong mỗi cuộc họp. Trong thiết kế nội thất hiện  nay có nhiều kiểu dáng bàn họp, bạn có thể lựa chọn như bàn tròn, vuông, chữ nhật hoặc oval…

thiết kế văn phòng

Phòng họp được sử dụng vật liệu trang trí phá cách

Bàn tròn, bàn vuông hay chữ nhật là các dáng bàn truyền thống, rất hợp với các quan niệm về phong thủy. Sử dụng những kiểu dáng bàn này trong phòng họp có thể tạo nên không khí hòa hợp mang đến sự hiệu quả trong công việc. Còn với bàn oval đẹp và đảm bảo thẩm mỹ rất dễ kết hợp với những yếu tố nội thất khác. Trong phong thủy bàn hình oval sẽ có thể cân bằng quyền lực giữa các thành phần tham dự buổi họp, với đường cong uốn lượn có thể đem lại may mắn, tài lộc.

Ben cạnh kiểu bàn cần kết hợp màu sắc, trang trí để tạo nên văn phòng hợp phong thủy, tiện nghi mà có tính thẩm mỹ cao. Tuyệt đối không đặt gương tròng phòng họp sẽ phản chiếu nguồn năng lượng xấu đến người tham dự họp.

thiết kế văn phòng họp

Phòng họp nhỏ bố trí khá ngăn nắp và đầy đủ thiết bị

Ngoài ra phòng họp cần đảm bảo trang thiết bị phục vụ trong quá trình họp hành như màn hình, máy chiếu…Cũng cần quan tâm đến hệ thống chiếu sáng vì nó ảnh hưởng lớn tới hiệu quả công việc. Thảm trong phòng họp nên dùng màu tro, màu màu vàng sậm, màu gỗ sẽ khống chế được năng lượng trong phòng.

Bên trong không gian phòng họp có thể bố trí bức tranh phong cảnh, chậu cây xanh… tất cả sẽ góp phần tạo không gian tươi mới, giúp cuộc họp làm việc thành công. Môi trường trong phòng họp luôn cần đảm bảo phải ngăn nắp, gọn gàng và không gian làm việc nên thông thoáng để đón khí vào căn phòng.

Thiết kế phòng họp hợp phong thủy sẽ khiến cho công việc được thuận lợi, hanh thông, mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho doanh nghiệp.

Nhận xét