Tư vấn sử dụng vách ngăn khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp với các vách ngăn công nghiệp, văn phòng làm việc vẫn đảm bảo được sự hiện đại, ngăn cách các khu vực chức năng mà vẫn đảm bảo để trao đổi nội dung công việc.

Tư vấn sử dụng vách ngăn khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Nhu cầu thiết kế văn phòng công ty ngày càng gia tăng. Văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi gặp khách hàng, đối tác và rất nhiều sự kiện quan trọng khác, thể hiện bộ mặt của công ty nên ngày càng được chú trọng.

thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Lựa chọn vách ngăn cho từng loại văn phòng

Sử dụng vách ngăn trong văn phòng là kiểu phổ biến để có thể ngăn cách mỗi khu vực chức năng trong văn phòng.  Thiết kế nội thất văn phòng đẹp, năng động tạo nên không gian làm việc mới mẻ cho nhân viên, khách hàng tin tưởng.

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty có thể là cổ điển, hiện đại, đương đại, hay kiểu phá cách sáng tạo. Dựa vào hoạt động đặc thù của công ty mà bạn chọn kiểu văn phòng khác nhau. Nếu văn phòng là cơ quan nhà nước, hay ngân hàng, bảo hiểm thì thường chọn kiểu truyền thống hoặc hiên đại với màu trắng và xanh làm chủ đạo, nội thất modul có sẵn tiện dụng.

thiết kế văn phòng chuyên nghiêp

Văn phòng nhỏ nên dùng loại vách ngăn thấp

Còn với những văn phòng công ty cần có sự sáng tạo như game, tòa soạn báo, truyền thông, IT, trời trang.. thì cần có sự sáng tạo, thiết kế phá cách về nội thất màu sắc. Thường sử dụng những gam màu kích thích sáng tạo như màu cam, màu đỏ, vàng… hoặc các vật dụng trang trí decor hanmade rất độc đáo.

Tùy theo lĩnh vực hoạt động của công ty để lựa chọn  mẫu thiết kế nội thất văn phòng khác nhau. Đối với văn phòng có diện tích rộng cần sử dụng vách ngăn gỗ để lấp đi khoảng trống trong phòng, giữa bàn làm việc của nhân viên, nhân viên vừa làm việc độc lập nhưng vẫn đảm bảo cho văn phòng hiện đại năng động . Bạn nên sử dụng  đèn âm trần để giảm đi sự nặng nề trong phòng. Bên cạnh đó bạn có thể đặt thêm các chậu hoa cây cảnh nhỏ để làm điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng.

thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Nên sử dụng đèn âm trần để lấy ánh sáng

Đối với văn phòng có diện tích vừa và nhỏ, hạn chế bài trí đồ nội thất, nên sử dụng nội thất tích hợp công năng sử dụng, linh hoạt. Không nên dùng nhiều tường khiến không gian thêm phần chật chội  nên dùng cửa kính, vách ngăn kính  sẽ là lựa chọn tối ưu cho văn phòng. Điều đó làm cho văn phòng trở nên sáng thoáng, rộng rãi hơn, tinh tế hơn. Nội thất cũng nên sử dụng đồ sáng màu, có thể là trắng, màu pastel, màu nổi bật..

Trên đây là một số tư vấn để có mẫu thiết kế văn phòng chuyên nghiệp hiện đại bạn nên áp dụng rất hữu ích.

Nhận xét