Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất bạn không thể bỏ qua

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất là điều mà các nhà thiết kế luôn cần cập nhật, để đảm bảo các mẫu thiết kế vừa đẹp, đúng tiêu chuẩn quy định mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất

Bạn có biết rằng, sau mỗi thiết kế văn phòng được hoàn thiện, các nhà thiết kế đã mất rất nhiều công sức, óc sáng tạo và sự tỉ mỉ đúng tiêu chuẩn Công đoạn thi công cũng luôn cần đảm bảo đúng tiến độ.  Tạo nên một không gian văn phòng hài hòa, tỉ mỉ trong từng thiết kế cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Sau đây là các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất được các nhà thiết kế đúc kết lại:

tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất

Cần tuân theo những nguyên tắc nhất định

Thiết kế văn phòng theo tiêu chuẩn mà không theo những thiết kế có tính riêng lẻ

Cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Khi thiết kế văn phòng cần tuân theo không gian mặt bằng chung để bố trí tiêu chuẩn cho từng module làm việc, cho từng không gian làm việc và kích thước đồ nội thất
  •  Mặt bằng luôn cần bố trí phù hợp với trục kết cấu của tòa nhà, thiết kế trần và thiết kế bên ngoài
  • Nếu có ý định thay đổi vị trí làm việc thì nhân viên chỉ di chuyển đến chỗ mới mà tuyệt đối không di chuyển nội thất văn phòng.
  • Nếu muốn thay đổi thì nên xác lập các thiết bị điện tử mà không phải  di chuyển trên các thiết bị.
tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất

Các khu vực làm việc có sự phân khu rõ ràng

Thiết kế nội thất cho kết nối riêng lẻ chứ không làm gộp lại

Với các trang thiết bị được thiết kế như các lớp riêng biệt. Chỉ có thể gắn thêm hoặc bỏ bớt, hay nâng cấp riêng biệt. Chẳng hạn thiết bị của hệ thống liên lạc nên được tách từ đồ nội thất, thiết bị âm thanh có thể thay thế riêng biệt khi tác riêng đồ nội thất.

Khu vực hỗ trợ

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất quy định, Các không gian hỗ trợ như: nhà kho, khu vực tiếp khách, phòng trà,…thiết kế thuận tiện để có thể tăng khả năng giao tiếp, trao đổi thông tin khi làm việc. Với mặt bằng tại khu vực hỗ trợ, hạn chế lắp đồ vách ngăn chia cách giữa các khu vực.

 Bạn nên sử dụng khu vực xung quanh bên ngoài tòa nhà để tạo thành không gian mở để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cũng như tầm nhìn.

tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất

Khu vực hỗ trợ theo phong cách mở

Khu vực làm việc tạm

Đây là nơi mà nhân viên nơi khác đến làm việc hoặc làm việc trong khoảng thời gian ngắn sẽ làm việc tại khu vực này. Ở vị trí này cần có máy tính để bàn, chỗ cắm điện và mạng. Khu làm việc tạm nên bố trí cạnh hành lang để thuận tiện di chuyển.

Phòng yên tĩnh: bàn làm việc cần được đặt trong phòng kín, yên tĩnh giúp nhân viên tập trung cao độ khi làm việc. Bàn làm việc theo nhóm là nơi làm việc của một đội chuyên hợp tác với nhau cùng đảm nhận một công việc trong công ty.

tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất

Phòng họp đảm bảo không gian yên tĩnh

Phòng họp:Cần thiết kế khép kín với các vách xung quanh, có các trang thiết bị không thể thiếu là máy chiếu, internet và âm thanh phục vụ nội dung bàn luận khi họp.

Phòng họp không chính thức: khu vực này có thể để không gian mở, hoặc bán mở sẽ giúp nhân viên có cảm giác tự do hơn, thoải mái hơn khi họp.

Khu vực dự án, sáng tạo: Đây là khu vực mở/đóng bằng vách ngăn được thiết kế cho từng dự án, các hoạt động theo nhóm. Nên sử dụng nội thất đa năng linh hoạt khi di chuyển.

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất bạn mà các kiến trúc sư cần tuân thủ để đảm bảo hoàn thiện những mẫu thiết kế văn phòng đẹp, tính năng tốt, hữu dụng.

Nhận xét