Thiết kế văn phòng xanh xu hướng mới nổi của năm 2016

Thiết kế văn phòng xanh là một trong những xu hướng mới nổi trong những năm gần đây. Phong cách này tạo nên một không gian làm việc ấn tượng, gần gũi với thiên nhiên, tạo tâm trạng thoải mái khi làm việc.

Thiết kế văn phòng đẹp cần lưu ý gì?

Thiết kế văn phòng cá tính với hình khối độc đáo

Thiết kế văn phòng xanh xu hướng mới trong năm 2016

Thiết kế văn phòng làm việc xanh sẽ xóa tan được sự căng thẳng, mệt mỏi. Thật thú vị khi bạn có thể làm việc trong một văn phòng có nhiều cây xanh, nhỏ xinh sinh động hay đài phun nước. Nếu trong văn phòng không có nhiều không gian, các công ty có thể dùng tầng thượng trồng cay xanh, không gian thư giãn cho nhân viên sốc lại tinh thần làm việc.

thiết kế văn phòng xanh

Không gian xanh trong văn phòng bố trí thích hợp

Không ít công ty, doanh nghiệp tìm đến với nội thất Kiến tạo để có thể thỏa niềm mong muốn đó.Do vậy thiết kế văn phòng xanh trở thành một trong những trài lưu mới trong thiết kế nội thất văn phòng. Bạn có thể bố trí cây xanh phong thủy, những loại cây

Khi thiết kế văn phòng, nên thiết kế phòng nhân viên với kiểu vườn đứng vừa tiết kiệm không gian, mà vẫn có cây xanh văn phòng, tạo điểm nhấn riêng biệt. Tuy nhiên việc lựa chọn loại cây và loại khung để trồng và tìm hiểu kĩ cách chăm sóc, cách bố trí giàn tưới nước tự động để không mất nhiều công chăm sóc, mà cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.Một số loại cây thường ưa mát được lựa chọn là cây dương xỉ, trầu bà, cây son môi, cây vạn niên thanh, cây đế vương, thanh xuân… Đây là những cây thân thảo, có sức sống mãnh liệt, không cần nhiều ánh sáng tự nhiên.

thiết kế văn phòng xanh

Vườn tường trong văn phòng cần lựa chọn cây thích hợp

Với vườn tường trong thiết kế văn phòng xanh bạn cũng không mất nhiều công chăm sóc bởi có hệ thống dàn nước tự động, chế độ hẹn giờ, số lần tưới. Vườn thẳng đứng nội thất nên tưới 4-5 giờ/ngày.

Vườn tường là giải pháp tối ưu để đưa không gian xanh vào trong nhà phố, thiết kế văn phòng xanh gần gũi với thiên nhiên, mang lại không khí trong lành hơn hết. Đây cũng là vật liệu cách nhiệt thiên nhiên hiệu quả nhất.

thiết kế văn phòng xanh

Quầy lễ tân ấn tượng với dàn cây xanh

Những nơi có thể tận dụng làm vườn tường trong thiết kế văn phòng xanh là vách ngăn giữa 2 phòng làm việc, bạn có thể kết hợp làm giá để sách, tài liệu và đồ trang trí. Cách thiết kế này vô cùng tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Đến với dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng Kiến tạo, không gian văn phòng nhàm chán thô cứng sẽ được hô biến thành nơi mang hơi thở thiên nhiên, cây xanh vườn đứng, cây xanh bàn làm việc hợp phong thủy. Thảm trang trí cũng được đầu tư kĩ càng, tấm thảm với đường sọc chạy dài tạo nên cảm giác kết nối giữa các thành viên.

Nhận xét