Thiết kế văn phòng theo phong thủy lộc vào như nước

Thiết kế văn phòng theo phong thủy tốt không chỉ mang lại tài lộc giúp công ty làm ăn phát đạt mà còn tạo một tâm thế thoải mái khi làm việc. Trong xã hội hiện đại thì những ứng dụng về phong thủy học khi thiết kế bố trí văn phòng làm việc đang được nhiều công ty quan tâm, áp dụng.

Thiết kế văn phòng theo phong thủy công ty làm ăn phát đạt

Phong thủy nhà ở hay phong thủy văn phòng đều được nhiều người chú trọng, bởi quan niệm ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Theo các chuyên gia phong thủy, phong thủy văn phòng tốt có thể tăng sinh khí, tài vận giúp công ty làm ăn phát đạt, tạo nên một không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên.

thiết kế văn phòng theo phong thủy

Phòng giám đốc nhiều ánh sáng tự nhiên và bao quát

Theo triết lí âm dương, ngũ hành, hình thế phong thủy, văn phòng làm việc cũng có những bố trí tương tự như nhà ở: về hướng cửa, vật phẩm phong thủy… Tuy nhiên có một số điểm khác biệt do sự phức tạp về máy móc thiết bị văn phòng tỏa nhiệt, gây nhiễu các trường khí nên văn phòng cần có những điều chỉnh để phù hợp hơn nhiều.

Những vị trí cần được sắp xếp theo thứ tự là lãnh đạo, nhân viên các bộ phận phụ trợ. Khi thiết kế văn phòng theo phong thủy nơi của người lãnh đạo cần đặt tại vị trí kiểm soát tốt bên ngoài, hướng giao tiếp và chú ý tầm nhìn thoải mái.  Cần biết rằng vị trí đó không được ở dưới phòng vệ sinh, dưới gầm xà hay quạt trần để tránh xung sát.

thiết kế văn phòng theo phong thủy

Bàn làm việc của nhân viên theo module liên hoàn, đảm bảo giao tiếp và không gian riêng

Bàn làm việc ở những vị trí quan trọng trong công ty tuyệt đối không để quay lưng ra cửa đi và cửa sổ. Ở phía trước bàn làm việc của lãnh đạo cần được thông thoáng,, có tầm quan sát tố, có cửa sổ mở bên trái ( thanh long), hướng đến góc nhìn rộng và có thiên nhiên bên ngoài.

Nơi làm việc của nhân viên luôn luôn cần có sự kết nối chặt chẽ, nhưng vẫn đảm bảo không gian riêng của mỗi nhân viên. Trong thiết kế văn phòng theo phong thủy, không nên sắp xếp bàn làm việc của nhân viên các góc khác nhau mà nên bố trí theo dạng modul liên hoàn, vừa có đủ không gian riêng, mà vẫn tạo sự gần gũi cho mỗi người khi giao tiếp.

thiết kế văn phòng theo phong thủy

Nếu thiếu ánh sáng tự nhiên cần bổ sung ánh sáng nhân tạo

Anh sáng cũng là một trong những yếu tố trong thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy. Anh sáng tự nhiên sẽ tăng dương và giảm âm cho văn phòng. Ở những góc khuất thì nên bổ sung bằng ánh sáng nhân tạo. Anh sáng màu sắc trong văn phòng cần có sự thống nhất nhưng ở những bề mặt ít nhận sáng thì cần dùng màu nhạt để giảm bớt độ tối. Còn với những bề mặt hắt sáng mạnh nên dùng màu sậm, có thể dùng màu của vật liệu xop, có hoa văn hoặc gai (yếu tố âm) để âm dương được cân bằng.

Bởi vậy khi thiết kế văn phòng, người ta thường chọn trần thạch cao, có bề mặt gai, không làm nhiều nấc giật cấp để có thể đảm bảo ánh sáng cho các vị trí bàn làm việc. Với sàn nhà nên trải thảm hoặc lát gạch không bóng để tránh ánh sáng phản chiếu.

Nhận xét