Thiết kế văn phòng theo phong thủy để tránh điều xấu

Thiết kế văn phòng hay nhà ở đều rất cần coi trọng phong thủy. Bởi nó ảnh hưởng đến tài vận, sự phát triển thịnh đạt của công ty. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số yếu tố phong thủy văn phòng và cách hóa giải điều xấu

Thiết kế văn phòng theo phong thủy

Ánh sáng

Theo quan niệm phong thủy, ánh sáng và đèn tượng trưng cho mặt trời, văn phòng đầy đủ ánh sáng sẽ làm thuận khí, tạo cho bạn tâm trạng, sức khỏe tốt để làm việc. Do đó tuyệt đối, không nên để văn phòng thiếu ánh sáng, cố gắng bố trí có cửa tự nhiên, nếu không có cửa thì nên đón sáng tự nhiên thì cần bố trí hệ thống đèn.

thiết kế văn phòng

Văn phòng lúc nào cũng cần nhiều ánh sáng

Tường và màu đồ đạc

Tường và màu đồ đạc phụ thuộc vào ánh sáng văn  phòng. Nguyên tắc nhà ở hay cửa hàng nên bố trí rộng và sáng, đồ đạc không nên bố trí nhiều trong văn phòng. Bởi một văn phòng có quá nhiều đồ đạc khí lưu thông không tốt.

thiết kế văn phòng theo phong thủy

Màu sắc năng động tạo không khí trẻ trung

Màu sắc của nội thất văn phòng cần phụ thuộc vào lĩnh vực hoạt động của công ty, màu sắc không những có ảnh hưởng quan trong đến tâm trạng nhân viên khi làm việc, tăng tính thẩm mỹ, mà có vai trò cốt cán trong tạo không khí văn phòng. Nếu hoạt động trong những lĩnh vực năng động sáng tạo thì nên chọn tone màu vàng, cam, kích thích sự sáng tạo. Còn muốn có không gian thư giãn thì nên chọn màu trung tính…

Nên để một số vật phẩm phong thủy theo độ tuổi, hoặc bài trí cây xanh phong thủy như kim ngân, kim tiền, cây đại đế vương để đem lại tài lộc cho công ty.

Không nên dùng ghế rocking trong văn phòng

thiết kế văn phòng

Ghế rocking chỉ phù hợp với phòng làm việc ở nhà

Ghế rocking (còn gọi là ghế bập bênh) được sử dụng khá nhiều, bởi mẫu mã đa dạng và trọng lượng nhẹ. Hiên nay mẫu ghế rocking đang ngày càng biến đổi trong thiết kế và vật liệu đa dang. Có rất nhiều  văn phòng công ty sử dụng ghế này để làm việc. Ghế rocking dùng nhiều trong phòng làm việc ở nhà, chúng đung đưa đầu óc khá thoải mái.
Nhưng với thiết kế văn phòng công ty, đặc biệt là trong phòng của người lãnh đạo thì không sử dụng loại ghế này. Bởi theo quan niệm của phong thủy học, ghế rocking có thể làm cho sự nghiệp của bạn và công ty trở nên chông chênh và kém phát triển.

Đặt bàn giám đốc không được tùy tiện

thiết kế văn phòng

Bàn lãnh đạo không nên đặt tùy tiện

Nhiều người nghĩ rằng bàn lãnh đạo cần có một không gian làm việc trang trọng, đặt tại vị trí lịch nhất điều đó là không sai. Nhưng không phải vị trí trang trọng nhất trong văn phòng cũng hợp phong thủy.

Người lãnh đạo là người đứng đầu công ty, đồng thời nắm giữ “vận mệnh” của công ty. Vì thế, đối với người lãnh đạo là nam thì nên đặt bàn ở phía Đông (Đông Nam), còn người lãnh đạo là nữ thì nên đặt bàn ở phía Tây (Tây Bắc, Tây Nam) của căn phòng làm việc.

 

Nhận xét