Thiết kế văn phòng nhỏ tập trung vào 3 yếu tố quan trọng

Thiết kế văn phòng nhỏ đẹp chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn một không gian làm việc vui vẻ, hứng khởi cho nhân viên và lãnh đạo. Bố trí nội thất văn phòng gọn gàng hợp phong thủy là điều ai cũng muốn.

Thiết kế văn phòng nhỏ giá rẻ

Với một văn phòng làm việc mới mở thì việc bố trí sao cho gọn gàng, đảm bảo thẩm mỹ, văn phòng rộng hơn là điều khó khăn.Khi đọc và áp dụng những lời khuyên dưới đây bạn sẽ nghĩ khác.

thiết kế văn phòng nhỏ

Văn phòng nhỏ nên sơn tường màu sáng

Đối với sơn tường

Yếu tố để đánh giá thiết kế văn phòng chuyên nghiệp là việc sử dụng sơn tường. Đây là một khía cạnh quan trọng, khác với thiết kế nội thất nhà ở bạn được chọn màu yêu thích, nhưng với thiết kế nội thất văn phòng bạn cần đảm bảo văn hóa chung, màu dịu mát, sáng để văn phòng rộng hơn. Khi văn phòng nhỏ nên chọn những màu sáng như  màu be, xanh nhạt, xanh lá cây, vàng nhạt v.v…Có thể treo tranh làm điểm nhấn nhưng không nên lạm dụng, treo nhiều tranh sẽ khiến không gian chật chội, nên vẽ trên tường cũng là một ý tưởng hay.

Thiết kế nội thất văn phòng 

thiết kế văn phòng nhỏ

Chọn tủ đa năng trong văn phòng nhỏ

Sắp xếp nội thất văn phòng với không gian thiết kế nội thất văn phòng nhỏ thì bố trí bàn làm việc riêng, tủ trưng bày hay kệ sách chỉ phù hợp với văn phòng điều hành lớn.  Còn khi thiết kế văn phòng nhỏ thì nên chọn bàn làm việc có nhiều ngăn kéo, đựng tài liệu, để có thể tiết kiệm diện tích. Nên chọn nội thất đồng bộ với nhau, phù hợp với thiết kế chung của văn phòng, nhìn vào sẽ thấy văn phòng chuyên nghiệp hơn. Nên bố trí nội thất pử xa xa cửa ra vào.

Sử dụng ánh sáng trong văn phòng 

Trong thiết kế văn phòng nhỏ thì ánh sáng tạo nên sự nổi bật của không gian làm việc. Tuyệt đối không sử dụng ánh sáng mờ với văn phòng nhỏ. Nên lựa chọn ánh sáng đèn huỳnh quang hoặc đèn chùm. Không nên sử dụng đèn cây đứng bởi chúng sẽ tốn diện tích. Nên ưu tiên,thiết kế văn phòng nhỏ có cửa sổ lớn với nhiều ánh sáng tự nhiên nhưng chú ý chọn chỗ ngồi để tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào máy tính.

thiết kế văn phòng nhỏ

Nên chọn đồ lưu niệm, ảnh hoặc cây xanh để văn phòng sinh động

Đối với vật dụng trang trí nội thất

Vật dụng trang trí để căn phòng trở nên sinh động bạn có thể chọn một bức ảnh cá nhân hoặc gia đình để có thể bài trí tên phòng làm việc. Rất nhiều người bày đồ lưu niệm, bình hoa, chậu cảnh để không gian ấn tượng hơn, giảm stress, tạo không khí làm việc tươi mới.

Với những ý tưởng thiết kế văn phòng nhỏ trên, hi vọng bạn sẽ biết cách sắp xếp văn phòng một cách tốt nhất. Luôn nhớ rằng, môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến sự tập trung và hiệu quả đạt được trong công việc.

Nhận xét