Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà không thể bỏ qua những nguyên tắc sau

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà vừa có tính thẩm mỹ vừa đảm bảo công năng sử dụng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là những nguyên tắc thiết kế văn phòng không thể bỏ qua cho bạn.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng

Thiết kế một văn phòng làm việc tại nhà nên ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng

Bạn nên chú trọng lắp đặt ánh sáng ở quanh phòng, bố trí ở nơi có cửa lớn. Nếu không chú ý lắp bộ đèn chiếu sáng, và nên để ở chế độ vừa phải. Cần thiết thì có thể bố trí đèn dành cho sàn nhà. Để phòng thông thoáng bố trí sử dụng bộ thông gió. Khi đủ ánh sáng mắt sẽ không phải điều tiết nhiều, tâm trạng cũng thoải mái hơn, lưu thông không khí trong nhà.

thiết kế văn phòng làm việc

Nên bố trí văn phòng ở nơi yên tĩnh trong nhà

Để đảm bảo sự tập trung và yên tĩnh khi làm việc thì bạn thiết kế văn phòng làm việc hãy tránh xa những nơi ồn ào như nhà bếp, cửa trước, phòng karaoke hay những nơi khác…

Sắp xếp vật dụng trong phòng ngăn nắp

Khi bạn sắp xếp vật dụng trong phòng ngăn nắp, gọn gàng sẽ thuận lợi cho các luồng khí di chuyển trong nhà. Bạn hãy thu gọn những thứ không cần thiết như tài liệu không quan trọng, để gọn vào tủ, chỉ giữ lại vật dụng cần thiết, ở ngay bàn làm việc, gần chỗ bạn để dùng thì tiện lợi hơn.Điện thoại có thể treo lên tường để bàn được rộng rãi hơn. Để mọi thứ trong phòng làm việc bạn đã không đủ cảm hứng để làm, tạo cảm giác khó chịu.

Bố trí mọi thứ theo đúng chức năng khi thiết kế văn phòng làm việc

Nên sắp xếp không gian một cách khoa học, để đạt hiệu quả khi làm việc. Chẳng hạn mọi đống giấy phía trước máy fax của bạn vì chúng có thể ngăn trở bạn nhận được văn bản…Có thể đặt một vài vật phẩm phong thủy hợp tuổi hoặc cây xanh để đầu óc thư thái hơn.

Nguyên tắc để thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

 

Nếu diện tích nhà hạn hep thì không nhất thiết phòng làm việc phải tách biệt

Khi bạn gặp rắc về không gian có thể bố trí đơn giản, bàn ghế ở một góc phòng. Có thể tận dụng không gian phòng ngủ, phía cuối hành lang, nơi gác xép hoặc không gian trống giữa hai phòng. Tuy nhiên nó cần phải đáp ứng được công việc của bạn.

Nguyên tắc để thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

Khi có một phòng làm việc lí tưởng, không gian thoáng, nhiều ánh sáng bạn sẽ có cảm hứng làm việc nhiều hơn, công việc năng suất hơn. Nếu có thể bạn có thể đặt bàn làm việc ở góc phòng ngủ, phòng ngủ cũng là nơi yên tĩnh. Nên chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng làm việc bởi nó ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn

 

Nhận xét