Thiết kế văn phòng làm việc mở không gian thư giãn cá tính

Thiết kế văn phòng làm việc không gian mở là xu hướng khá nhiều công ty ưa chuộng. Bởi nó tạo nên không khí làm việc thoải mái, thoát khỏi sự gò bó vốn có của văn phòng truyền thống.

Thiết kế văn phòng làm việc mở không gian thư giãn cá tính

Không gian mở trong kiến trúc nội thất đã và đang làm mưa làm gió trong những năm gần đây.  Đó thể hiện ở văn phòng làm việc không gian liên thông. Sự thoáng đãng trong lối thiết kế liên thông, sẽ tạo nguồn cảm hứng để nhân viên sáng tạo trong công việc. Những bức tường ngăn cách thô cứng, nhàm chán sẽ được thay thế vào là những kệ cây xanh dịu mát, một bầu không khí thư thái, thoải mái và một môi trường làm việc lí tưởng cho nhân viên.

thiết kế nội thất văn phòng

Không gian mở ta sẽ thấy ít có sự xuất hiện của vách ngăn

Cây xanh phong thủy ở lối đi sẽ giúp bạn điều hòa không khí, thư giãn. Cây xanh văn phòng có thể là trầu bà, dương xỉ.. ưa bóng mát dễ chăm sóc. Ngoài ra cây xanh để mang tài lộc vào nhà có thể là kim ngân, kim tiền, cây đế vương…

Không gian mở còn được nhấn mạnh bởi góc làm việc cá tính, một không gian văn phòng có diện tích thoải mái, có thể trang trí và tạo nên những không gian thư giãn ấn tượng, để nhân sự có thể nghỉ ngơi và thư giãn kịp thời giữa giờ làm việc tránh căng thẳng. Có thể sử dụng những vật dụng decor trang trí bắt mắt, ấn tượng.

thiết kế văn phòng làm việc

Nơi làm việc trang trí khá độc đáo

Cách thiết kế văn phòng làm việc không gian mở có nhiều điểm tương đồng trong bố trí không gian liên thông bởi hạn chế đến mức tối thiểu sự xuất hiện của các vách ngăn. Tuy nhiên, không gian mở lợi thế hơn bởi những khoảng không giúp mở rộng tầm nhìn ra cảnh quan phía ngoài, đem lại sự phóng khoáng, thoáng đãng cho không gian văn phòng. Sự phóng khoáng còn đóng vai trò khiến các nhân sự mở rộng tư duy, loại bỏ các lối mòn để đi tới những ý tưởng đầy sáng tạo và hữu ích cho công việc.

Cùng với thiết kế văn phòng làm việc phong cách công nghiệp, phong cách đương đại hay rất nhiều phong cách khác, thì văn phòng phong cách mở đang được ưa chuộng sẽ làm nên sự đa dạng trong bức tranh của ngành nội thất.

Nhận xét