Thiết kế văn phòng coworking không làm chung vẫn ngồi chung

Thiết kế văn phòng coworking Space phổ biến ở nước ngoài, mà hiện nay nó cũng được ứng dụng nhiều ở Việt Nam. Đây là xu hướng thiết kế văn phòng mới du nhập và nhanh chóng được đón nhận, bởi nó tạo không gian làm việc thoải mái.

Thiết kế văn phòng coworking xu hướng mới nhiều tiện ích

Phong trào này bắt đầu ở Mỹ, Châu âu đặc biệt là London có rất nhiều văn phòng chung. Đặc trưng của phong cách thiết kế văn phòng coworking là  mọi người có thể chia sẻ không gian làm việc, cùng tương tác hỗ trợ lẫn nhau. Tất cả những người làm việc chung trong lĩnh vực của mình có thể trao đổi, môi trường hoạt động theo nhóm học tập được rất nhiều.

thiết kế văn phòng coworking

Không gian mở khá hiện đại

Theo các chuyên gia thiết kế văn phòng chung sẽ khởi nguồn cho sự sáng tạo. Ở đây tạo ra một giá trị liên kết – kết quả của việc chia sẻ không gian làm việc và hợp tác giữa những người có cùng cách nghĩ, lĩnh vực chuyên môn. Các mối quan hệ được thiết lập và các ý tưởng đưa ra thảo luận và giải quyết vấn đề, hiệu quả công việc cao.

Nội thất theo phong cách tự do, mở rộng với phong cách công nghiệp vật liệu là gỗ, thép, hoặc decor bắt mắt.

thiết kế văn phòng coworking

Tạo không khí thoải mái khi làm việc

Đến những không gian như vậy, bạn sẽ được người khác hỗ trợ và cùng chia sẻ không gian làm việc nên sẽ ít cảm thấy đơn độc hơn. Việc phối hợp làm việc sẽ kích thích sáng tạo, không khí thoải mái và khởi nguồn cho nhiều ý tưởng hay.

Làm việc trong lĩnh vực tương tự nhau nhưng mọi người lại không cạnh tranh lẫn nhau. Ai cũng có thế mạnh của riêng mình và khuyến khích học hỏi lẫn nhau. Nhiều mối quan hệ làm ăn, phát triển kinh doanh cũng bắt nguồn từ đây.

thiết kế văn phòng coworking

Mọi người có thể thoải mái trao đổi ý tưởng

Theo một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng làm việc tại các văn phòng chung làm việc tốt hơn, tự tin và sáng tạo hơn. Theo thống kê có tới 71% người được khảo sát cho biết họ đã trở nên sáng tạo hơn, 62% cho biết phương pháp làm việc của họ được cải thiện đáng kể và 90% bảo rằng họ cảm thấy tự tin hơn khi làm việc chung với những người khác.

thiết kế văn phòng coworking

Có thể bố trí nội thất đa phong cách

Chính những ưu điểm của thiết kế văn phòng coworking nên các công ty lớn như AT&T, Zappos, Google cũng hướng đến một văn phòng làm việc chung. Tháng 3 -2015, Google đã mở một văn phòng chung ở Thành phố Công nghệ tại phía Đông London, gọi là Google Campus. Để nhân viên có thể học hỏi lẫn nhau, kết nối trao đổi ý tưởng hay.

Mặc dù chưa có nhiều ở Việt Nam, nhưng tại Hà Nội bạn có thể đến với những thiết kế văn phòng làm việc coworking ở  iHouse Coworking (101 Đào Tấn), UP Coworking Space (Tầng 8, tòa nhà Hanoi Creative City, 1 Lương Yên), HanoiHub Coworking Space Tầng 2, số 2 Ngõ 59 Láng Hạ, Toong Coworking Space (số 8 Tràng Thi / 98 Tô Ngọc Vân)...

 

Nhận xét