Thiết kế văn phòng đẹp cần lưu ý gì?

Thiết kế văn phòng đẹp bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc về màu sắc, kích thước nội thất, cần phải bố trí sao cho bàn ghế, dụng cụ trong văn phòng làm việc ngăn nắp, gọn gàng đảm bảo thuận lợi phục vụ trong công việc và cảm hứng cho nhân viên.

Nguyên tắc cần chú ý khi thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng công ty, sáng tạo vừa đảm bảo về công năng sử dụng lại đảm bảo yếu tố thẩm mỹ là tâm huyết, óc sáng tạo tổ chức của các kiến trúc sư. Khi bước vào một căn phòng luôn thoáng đãng, gọn gàng sẽ gây được những thiện cảm cho mọi người, tạo môi trường làm việc sảng khoái, hiệu quả làm việc cao hơn.

Thứ nhất khi trang trí, thiết kế nội thất văn phòng, bàn với ghế nên cùng gu với nhau, dựa theo đặc thù, tính chất của công ty để lựa chọn phong cách nội thất phù hợp.

thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng đảm bảo sự thông thoáng

Theo các nhà thiết kế nội thất cho biết: nếu công ty mang phong cách trẻ trung, cần sự sáng tạo thì văn phòng nên chọn những chất liệu hiện đại, khỏe khoắn, phá cách bằng các màu sắc. Còn với những văn phòng cần sự trang trọng có thể kể đến như đại sứ quán, cơ quan chính phủ thì nên chọn những mẫu thiết kế văn phòng mang hơi hướng cổ điển, hoặc hiện đại sang trọng, vật liệu ưu tiên được dùng là vật liệu gỗ, thảm.

Thứ hai khi thiết kế văn phòng nhất thiết phải đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc và giao tiếp nội bộ cần được lắp đặt và sắp xếp gọn gàng đến mỗi bàn làm việc của nhân viên. Hệ thống ánh sáng, và những trang thiết bị cá nhân của nhân viên bố trí ngăn nắp, từng diện tích sử dụng hiệu quả nhất.

Thiết kế văn phòng làm việc phải quan tâm đến chức vụ của mỗi người để bố trí giao tiếp sao cho thuận tiện với nhau. Chẳng hạn như trưởng phòng cần làm việc ở vị trí khá yên tĩnh có thể sẽ tiếp khách hoặc trao đổi riêng với nhân viên mà vẫn cần có thể nhìn bao quát tầm nhìn của phòng. Nơi để một số thiết bị văn phòng thì nên bố trí máy in,  máy photocopy để ở nơi mọi người đều có thể thấy được mà không gây ồn ào.

thiết kế văn phòng

Một văn phòng công ty sáng chế Game trẻ trung

Nội thất văn phòng cần đảm bảo sự thông thoáng, bởi mật độ người ngồi làm việc thường lớn. Do vậy cần tính toán theo đúng quy phạm để có thể đảm bảo cho môi trường làm việc thật tiện nghi và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.  Chú ý mật độ tiêu chuẩn nhất nên nằm trong khoảng từ 0,8 đến 1,2 m2 một người.

Về màu sắc,không nên dùng nhiều tone màu đậm, văn phòng sẽ bị tối, tốn điện, rối mắt. Tủ đồ tài liệu nên áp dụng kệ tường, hay một số không gian chết, để đảm bảo sự thông thoáng. Với những không gian tiếp khách hoặc khu vip thì nên dùng những màu mạnh, gây ấn tương. Chú ý không nên dùng màu quá mạnh sẽ dễ gây bực tức cho người dùng.

Về hình khối, đường nét, thiết kế văn phòng không nên quá cầu kỳ, hoa văn bởi văn phòng là nơi nhiều người dùng.  Nếu phong cách sang trọng thì cũng cần cô đọng, súc tích.

Nhận xét