Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp lưu ý 4 yếu tố sau

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp là một trong những yếu tố để xây dựng hình ảnh cho các doanh nghiệp. Chính vì thế các công ty đã đầu tư thiết kế văn phòng để vừa tạo môi trường làm việc hiệu quả, đảm bảo thẩm mỹ.

4 lời khuyên khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất phòng làm việc không hề đơn giản, cần phải có những nhà thiết kế có kinh nghiệm và óc sáng tạo. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra 4 lời khuyên để doanh nghiệp có thể sở hữu phòng làm việc chuyên nghiệp.

thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Văn phòng là một trong những yếu tố thể hiện bộ mặt công ty

 Thiết kế văn phòng làm việc của giám đốc

Phòng giám đốc là nơi làm việc của người đứng đầu công ty bởi vậy nội thất cần chú trọng. Các đồ nội thất cần phải phù hợp với sở thích của sếp và hợp phong thủy theo tuổi. Nhưng cần phải đảm bảo sự lịch sự sang trọng. Nếu sếp là nam giới thì bàn làm việc đặt ở phía đông, còn sếp nữ thì đặt ở phía tây. Với sếp nữ thì cần cầu kỳ hơn, không nên sử dụng vật thô cứng chú trọng đến sự tỉ mỉ, tinh tế.

thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Phòng làm việc của giám đốc trang trọng

Đối với phòng làm việc của nhân viên

Khi thiết kế nội thất phòng làm việc chuyên nghiệp,không gian làm việc của nhân viên thì cần lựa chọn sắp xếp một cách hợp lí. Có thể lựa chọn bàn ghế từ gỗ hợp với tính chất công việc văn phòng. Nếu bố trí nội thất, bàn làm việc không nên đối diện với nhà vệ sinh để đảm bảo phong thủy.  Không nên đặt gần cửa sổ hoặc cửa kính có thể gây mất tập trung làm việc.

thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Phòng nhân viên với màu xanh thiên thanh dễ chịu

Bàn nhân viên thường được thiết kế theo module có sẵn, vách ngăn lửng để vừa tiện giao tiếp mà không gian vẫn thoáng.

Thiết kế phòng họp

Phòng họp nơi trao đổi, thảo luận trong công việc có thể ảnh hưởng tới kinh doanh nên cần chú trọng. Thiết kế phòng cách âm hiệu quả, lựa chọn bàn lớn, có đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ như máy chiếu, bàn ghế dài… Tùy vào không gian, kết cấu từng phòng để có thể lựa chọn kiểu bàn họp phù hợp.

thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Phòng họp đảm bảo rộng rãi đầy đủ trang thiết bị

Cây xanh trong văn phòng làm việc

Cây xanh là một trong những yếu tố không thể thiếu trong văn phòng làm việc, giúp cải tạo không gian, điều tiết không khí, thoải mái hơn. Nên chọn những loại cây có thể thanh lọc không khí, vừa hợp phong thủy mang lại tài lộc trong kinh doanh như kim tiền, thường xuân, cây đế vương, kim ngân, ngọc ngân, cây bạch mã hoang tử…

thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Cây xanh trong văn phòng là không thể thiếu

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ 4 lời khuyên khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, hiện đại. Dựa vào những yếu tố này, bạn sẽ có một không gian sinh động, vừa đề cao công năng sử dụng và tính thẩm mỹ, hợp phong thủy.

Nhận xét