Thiết kế thác nước cho khu vườn nhà bạn

Nếu có điều kiện, bạn nên tạo một thác nước cho không gian ngoài trời ngôi nhà của bạn. Thác nước sẽ làm cho khu ngoài nhà của bạn trở nên cuốn hút với tiếng “nhạc” nước róc rách và thú vị.

Phần quan trọng nhất cấu thành nên một thác nước đẹp đó là phần đỉnh thác nước, nơi mà nước từ đó sẽ đổ xuống. Bạn có thể thiết kế thác nước theo cách mà bạn thích, hãy tham khảo 4 gợi ý về ý tưởng thiết kế thác nước hữu ích mà namnoithat.com đưa ra sau đây nhé.

1. Thác nước mặt đất

Ý tưởng thiết kế thác nước cho khu vườn nhà bạn

Thác nước mặt đất là loại thác nước có chiều cao đỉnh tháp khá thấp. Nhưng nó lại là điểm nhấn đặc sắc cho không gian của nhà bạn, mang đến cho nhà bạn một vẻ đẹp tự nhiên. Bạn có thể tạo nó ở vị trí các mô đất thấp, cạnh ao nước, hay xếp nhiều đá với nhau.Bạn nên chọn những loại đá, sỏi kích thước trung bình, giúp tạo nên tiếng róc rách dễ chịu khi nước chảy. Thêm một vài cây cảnh hay cây dương xỉ được thêm vào sẽ giúp thác nước trở nên cuốn hút hơn, bởi sự sinh động, tự nhiên của nó.

2. Thác nước đá tảng

 

Ý tưởng thiết kế thác nước cho khu vườn nhà bạn

Tạo một thác nước với đá tảng trong vườn là một việc khá đơn giản, nó sẽ giúp cho vườn cảnh nhà bạn hấp dẫn hơn rất nhiều. Đầu tiên là lựa bạn chọn một vị trí thích hợp trong vườn, tốt nhất là nên ở vị trí sân sau và tạo một mô đá xếp vào nhau, mô đá này sẽ giúp nước chảy từ trên cao xuống dưới, trông như là một thắng cảnh mini trong vườn.

3. Thác nước bể bơi

 

Ý tưởng thiết kế thác nước cho khu vườn nhà bạn

Nếu bạn đã xây dựng được một bể bơi tại sân sau, thì có lẽ tuyệt vời hơn cả là bố trí thêm một thác nước kết hợp với nó. Bạn nên bố trí thác nước nhân tạo ở gần vị trí lối đi xuống hồ bơi. Thêm một lựa chọn khác là nếu bể bơi có tường rào bao quanh, hoặc một tường rào bố trí ở một phía, bạn hãy xây dựng thác nước ở vị trí tường rào này.

4. Thác nước bên ao

 

Ý tưởng thiết kế thác nước cho khu vườn nhà bạn

Nếu như vườn nhà bạn còn nhiều không gian không được dùng đến, bạn hãy xem xét thêm thiết kế một cái ao nước nhân tạo tại một góc vườn, và sau đó là bổ sung thêm một thác nước ngay bên cạnh ao. Chiều cao thác nước được đảm bảo bằng cách xếp các khối đá đó lại với nhau đảm bảo nước chảy vào bên trong ao. Bọt nước, tiếng róc rách và cả sự xanh mát của cây cối sẽ tạo nên một không gian lãng mạn và yên bình.

Nhận xét