Thiết kế phòng tắm với tone màu xám lịch lãm

Thiết kế phòng tắm với tone màu xám cho bạn vẻ sang trọng, lịch lãm.Sau đây là những cách trang trí nội thất phòng tắm với màu ghi xám bạn nên tham khảo.

Thiết kế phòng tắm với tone màu ghi xám

Trộn đều hỗn hợp màu xám

Bạn có thể chia nhỏ màu xám chủ đạo để có thể dễ dàng xử lí. Các kiến trúc sư cho biết cùng là một tone  màu xám nhưng sử dụng những vật liệu khác nhau sẽ có một độ cảm màu khác nhau. Bức tường hình ảnh dưới đây là một màu xám bệt, sàn nhưng sắc độ không đều bởi chất liệu gạch bê tông bóng mờ tạo nên một phòng tắm hài hòa mà không gây nhàm chán. Nội thất được sử dụng màu xám đậm hơn để gây ấn tượng và có bố cục riêng.

9 cách để thiết kế phòng tắm của bạn với tông màu xám

Sử dụng vật liệu hoàn toàn màu xám

Gạch ốp tường toàn bộ căn phòng màu ghi xám sẽ cho bạn thấy được vẻ sang trọng, rộng rãi hơn. Mỗi loại gạch sử dụng với những diện tích và không gian khác nhau sẽ cho những sắc độ màu khác nhau. Nếu có điều kiện bạn nên sử dụng gạch cao cấp sẽ cho bạn một màu xám siêu bền, lịch thiệp, tao nhã. Bạn có thể tô điểm thêm những mảng tường hoa căn, hoặc trên vải rèm đồng màu để khiến cho phòng tắm trở nên mềm mại hơn. Màu xám khi biết kết hợp một cách tinh tế sẽ tạo nên không gian bền vững, bền màu theo thời gian.

9 cách để thiết kế phòng tắm của bạn với tông màu xám

Thiết kế phòng tắm màu ghi xám nhờ giấy dán tường

Giay dán tường cũng là một trong những công cụ để tạo nên những hoa văn thú vị lạ mắt cho phòng tắm.  Tuy nhiên trước khi sử dụng bạn nên xem xét lại độ ẩm ướt của phòng tắm, quá ấm thì không thể dùng giải pháp này. Còn nếu tường khô thì hoàn toàn có thể ốp giấy dán tường. Cách hiệu quả hơn cả là dùng vật liệu op bức tường ở dạng giấy nhựa tho, hay là sử dụng đầy đủ một hệ thông gió trên trần.

9 cách để thiết kế phòng tắm của bạn với tông màu xám

Sử dụng nguồn chiếu sáng

Bạn không nhất thiết phải sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng ở bồn rửa, bồn tắm sáng bóng, bạn cũng có thể dùng đèn chiếu màu sắc nếu muốn. Bên cạnh việc cần phải có áng sáng đủ cho nhu cầu sử dụng thì chiếu sáng vào phòng tắm màu ghi theo những sắc độ đã cảm nhận. Nếu là sử dụng chất liệu bê tông thô xám, các tác phẩm điêu khắc thì cần lựa chọn nguồn chiếu sáng tự nhiên mạnh, giảm nguồn chiếu nhân tạo, không dùng đèn chiếu sáng cầu kỳ.

  9 cách để thiết kế phòng tắm của bạn với tông màu xám

 Vật liệu bê tông hiện đại

Bê tông là vật liệu hiện đại được làm từ đất đá, màu xám của bê tông cố hữu, được dùng nhiều trong kiến trúc và điêu khắc tạo nên sự rung cảm đương đại, khác biệt so với những vật liệu khác. Bê tông được dùng nhiều với phong cách nội thất tối giản, mang lại một không gian thô cứng. Nếu là bê tông trong phòng tắm có yếu tố nước thuộc về mệnh thủy, cùng nhiều vật liệu kính sẽ khiến căn phòng tone lạnh chủ đạo, do đó cần sử dụng màu sắc ấm để hài hòa hơn, như dùng nội thất gỗ, rèm vải, hoặc chất liệu khác để làm điểm nhấn cho không gian.

9 cách để thiết kế phòng tắm của bạn với tông màu xám

Thiết kế phòng tắm với màu xám quyến rũ

Sơn tường màu xám ở tầm trung, với chất liệu đá màu trắng óp ở bệ tường mang lại cảm giác sang trọng hơn. Sẽ rất tuyệt vời khi phòng tắm của bạn có nguồn ánh sáng tự nhiên phong phú, thì nên sử dụng màu xám đậm ở tường để tạo sự tương phản mạnh mẽ giữa trần với sàn. Sau đó sử dụng nội thất trắng tinh tế, để tôn lên màu xám cho căn phòng.

9 cách để thiết kế phòng tắm của bạn với tông màu xám

Sử dụng màu xám nhám xù xì

 Khi sử dụng màu xám nhám xù xì để thiết kế phòng tăm sẽ tạo nên sự phá cách, lớp hoen rỉ, nhám xù xì sẽ tạo nên một không gian cũ kỹ, cổ điển. Cần biết rằng, màu sắc được sử dụng cần phải khéo léo, sáng tạo, có thể sơn tường chuyển màu xám từ đậm sang nhạt.

9 cách để thiết kế phòng tắm của bạn với tông màu xám

Thiết kế phòng tắm có màu xám làm nền cho hoa văn và vật liệu

 Tường xám trơn được phối hợp với vật liệu gạch nhà tắm quen thuộc, các mảng sàn đá hoa đẹp mắt. Màu xám trung tính sẽ hỗ trợ, cân bằng cho không gian không bị quá rối bởi những họa tiết cầu kỳ mà bạn muốn trang trí.

9 cách để thiết kế phòng tắm của bạn với tông màu xám

Sắc độ màu xám

Nếu như màu xám đen đem lại cảm giác ấm cúng, mềm mại nhưng màu xám nhạt lại tạo ra sự lạnh lẽo, mạnh mẽ. Màu xám được tạo ra bởi 3 màu cơ bản như xanh đỏ và vàng, khi màu xám được trộn với tỷ lệ màu đỏ nhiều hơn hai màu còn lại, thì lại có hiện tượng ngả ánh tím và ngược lại, khi màu xám được trộn với tỷ lệ màu xanh nhiều hơn thì sẽ ngả về màu tro ánh chì, lạnh hơn. Do đó cần tùy thuộc vào nhà tắm của bạn đẻ lựa chọn màu xám cho phù hợp nhất đem lại cảm giác đông ấm hè mát.

9 cách để thiết kế phòng tắm của bạn với tông màu xám

Màu xám ấm.

9 cách để thiết kế phòng tắm của bạn với tông màu xám

Màu xám lạnh.

Màu sắc là công cụ đăc lực để gây ấn tượng ban đầu. Khi biết kết hợp giữa các vật liệu máu sắc sẽ đem lại sự hài lòng về thẩm mỹ và độ cảm yêu thích của bạn.

Nhận xét