Thiết kế nội thất văn phòng phong cách công nghiệp có đặc điểm gì?

Toát lên sự trần trụi, các tone màu gợi lên không gian xưa cũ, thiết kế văn phòng có đường nét rõ ràng đấy là những điều có thể nhận thấy ở thiết kế nội thất văn phòng phong cách công nghiệp.

Đặc điểm của thiết kế nội thất văn phòng phong cách công nghiệp

Sự trần trụi

Đây là một trong những điều đặc trưng của thiết kế nội thất công nghiệp, nhấn mạnh vào những chi tiết cơ sở hạ tầng được tối giản hóa để lộ nhiều hơn, phô bày những vật liệu thô hơn. Có thể đó là những bức tường vẫn còn dang dở, viên gạch cũ kỹ hay đường ống kim loại, cửa sổ trần trụi dầm lộ hơn ra bên ngoài.

thiết kế nội thất văn phòng

Không gian khá thô cứng

Kim loại là vật liệu phù hợp với thiết kế văn phòng công nghiệp, hãy nghĩ tới bánh răng, đường ống, phụ tùng xe và máy móc. Những kim loại màu sắc lạnh ( nhôm, thiếc. sắt thép…) được dùng nhiều hơn kim loại màu sắc nóng (vàng, đồng, đồng thau…)

Không gian rộng mở

thiết kế nội thất văn phòng

Không gian mở, trải dài giống như nhà xưởng

Bạn có biết rằng bản chất của phong cách công nghiệp là không gian mở rộng lớn bao trùm từ nhà kho đến nhà máy công nghiệp. Khi áp dụng phong cách nội thất này vào nhà ở hay thiết kế văn phòng đều đem lại cảm giác tương tự vệ không gian. Bạn sẽ có thể tạo được cảm giác rộng lớn, ngay cả trong một không gian nhỏ bằng việc chỉnh sửa số phòng trong không gian đó, cửa sổ trần, nội thất tối giản.

Tông màu

thiết kế nội thất văn phòng

Thường sử dụng màu trầm, xám không gian yên lạ mắt

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách công nghiệp thường ưu tiên cho những gam màu tự nhiên, săc trầm như nâu và xám. Vật liệu chủ yếu là thạch cao, gạch thô, ống mạ kẽm cũ, ống nước bằng đồng,…mang đến cho bạn tone màu phù hợp. Bạn cũng có thể tận dụng màu sắc khác từ  thảm, những tác phẩm nghệ thuật hiện đại, kết hợp với đèn chiếu sáng.

Thực tế, không kiểu cách

Nội thất trong phong cách công nghiệp thường sử dụng những vật liệu đơn giản hết mức với những đường nét rõ tàng. Từ để miêu tả phong cách công nghiệp là: “xương sống” những đường nét trần trụi và cơ bản. Mang lại sự thoải mái khi sử dụng. Bạn có thể dùng đệm hoặc miếng bọc đơn giản tiện dụng.

thiết kế nội thất văn phòng

Không gian khá thực tế, không kiểu cách

Nghệ thuật

Những tác phẩm được dùng nhiều trong không gian này là tranh điêu khắc, tranh trừu tượng, biển báo giao thông cũ. Để an toàn bạn có thể sử dụng những bức tranh đen trắng đơn giản, khung tranh hiện đại, thảm khổ rộng sẽ giúp bạn ghi điểm ở tất cả các không gian.

Trên đây là những đặc trưng của thiết kế nội thất văn phòng phong cách công nghiệp, nếu bạn yêu thích phong cách này hãy áp dụng ngay độc đáo cá tính.

 

Nhận xét