Thiết kế nội thất với phòng tắm với màu đen huyền bí trang trí ra sao?

Thiết kế nội thất phòng tắm với màu đen huyền bí thường không được nhiều người ưa chuộng, chỉ những người thực sự cá tính, đơn giản sẽ thích màu đen. Tuy nhiên nếu biết vận dụng nó khéo léo sẽ khiến căn phòng của bạn vừa nổi bật vừa thanh lịch. Dựa theo nguyên tắc dưới đây bạn sẽ sở hữu một phòng tắm màu đen ưng ý nhất.

Thiết kế nội thất phòng tắm với màu đen huyền bí

Thanh lịch

Nếu là phòng tắm cho nam giới hãy thể hiện sự mạnh mẽ, thanh lich với mảng từng màu đen xung quanh, gạch op sàn màu đen. Nếu bạn thấy màu đơn sắc tẻ nhạt thì có thể thêm những phụ kiện trang trí, có thể kể đến như đồng hồ lớn, đèn chùm, lò sưởi hoặc rèm cửa. Không gian phòng tắm sẽ trở nên huyền bí hơn, vừa hoài cổ vừa cuốn hút.

9 gợi ý về phòng tắm màu đen thanh lịch

Thiết kế nội thất phòng tắm màu đen đảm bảo sự sạch sẽ

Khi bạn có phòng tắm hẹp và tối thì hãy tiếp cận màu đen nhẹ nhàng hơn như chỉ sơn phần tường phía trên màu đen, các phần còn lại sử dụng dưới dàn, bức tường xung quanh, hay sử dụng màu trắng đơn giản như ốp gạch subway. Nên bố trí cửa sổ lớn cũng để lấy ánh sáng tự nhiên mà giảm đi độ nặng nề của màu đen khi sử dụng.

9 gợi ý về phòng tắm màu đen thanh lịch

Cung cấp đủ ánh sáng

Khi thiết kế nội thất phòng tắm với màu đen, phòng tối hơn nhiều bởi màu đen hấp thụ nhiều ánh sáng. Do vậy cần phải đảm bảo căn phòng phải đầy đủ ánh sáng. Tận dụng ánh sáng tự nhiên khá thiết yếu, có một sáng kiến sử dụng màu đen trong không gian mà không hấp thụ nhiều năng lượng sáng thì nên dùng bóng kính của vật liệu như đá op, gạch men bóng mờ.

9 gợi ý về phòng tắm màu đen thanh lịch

Gạch Subway trắng là vật liệu được sử dụng nhiều trong phòng tắm, bởi nó mang lại sự sạch sẽ, cổ điển. Tuy nhiên nếu bạn muốn thay đổi thì có thể sử dụng các vật liệu màu đen thì cần nghĩ đến những vật liệu như gạch,đá, ngói. Màu đen bóng khá thanh lịch, sang trọng.

9 gợi ý về phòng tắm màu đen thanh lịch

 Tạo cảm giác quen thuộc, ấm cúng

Nếu trước đây bạn nghĩ gạch đen là một không gian hiện đại, thì hiện nay bạn có thể thay đổi quan niệm bỏi chúng còn có thể tạo nên nhiều không gian khác như như cổ điển, đương đai, chuyển tiếp, khi kết hợp với một số vật liệu hoa văn trang tri khác, như đèn cổ điển, gương có hoa căn cầu kỳ. Đôi khi một số yếu tố về đường nét, hoa văn của vật liệu màu đen đem lại, khiến thiết kế nội thất phòng tắm màu đen không lanh lẽo như bạn nghĩ.

9 gợi ý về phòng tắm màu đen thanh lịch

 Thiết kế nội thất phòng tắm với sự đối lập 2 tone màu đen – trắng

Đen và trắng là những màu sắc tương phản cổ điển thích hợp với những ai yêu sự đơn giản. Khi sử dụng nền màu đen cho phòng tắm và nhưng họa tiết, chi tiết trang trí thú vị. Khi sử dụng màu đen trên nền trắng tương phản có thể tạo nên một không gian ấn tượng, hiện đại.

9 gợi ý về phòng tắm màu đen thanh lịch

Gạch đồng xu

Gạch đồng xu là một trong những vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong phòng tắm, thường sử dụng trong sàn nhà, cần có độ thô táp để chống trơn cho phòng tắm.  Khi sử dụng gạch đồng xu màu đen cho phòng tắm thì nên suy nghĩ đến màu vữa sẽ ốp, màu vữa đen sẽ không tạo sự nổi bật cho loại gạch này, còn nếu dùng màu vữa sáng, trắng thì sẽ tạo hiệu quả hơn cho nổi hoa văn của gạch, tăng độ sáng.

9 gợi ý về phòng tắm màu đen thanh lịch

Nội thất vật dụng màu đen

Thông thường các sản phẩm trong phòng tắm thì thường sử dụng màu trắng, những sản phẩm được nhập khẩu, mua sẵn mà không mấy ai sử dụng những sản phẩm thủ công.  Sẽ rất độc đáo nếu bạn có một chiếc bồn tắm có chân quyến rũ độc đáo, sơn chúng màu đen bắt mắt.  Ai thích những màu đơn sắc thì nên chọn màu đen, sự cuốn hút về vật liệu, màu sắc hình ảnh sẽ tạo sự khác biệt trong không gian.

9 gợi ý về phòng tắm màu đen thanh lịch

Thiết kế nội thất phòng tắm màu đen ít người sử dụng, do người ta thường quan niệm không tốt về màu này. Nhưng nếu bạn thích màu đen, biết cách kết hợp giữa vật liệu, màu sắc sẽ tạo nên không gian mới lạ.

Nhận xét