Thiết kế nội thất phòng ăn với 9 xu hướng mới nhất năm 2016

Thiết kế nội thất phòng ăn với 9 xu hướng mới nhất, bạn sẽ sở hữu một phòng ăn không những đẹp mà thể hiện bạn là người nhạy bén.Khi có một phòng ăn hoàn hảo, cả gia đình sẽ cảm giác ngon miệng hơn.

9 Xu hướng thiết kế nội thất phòng ăn mới

 Phòng ăn là nơi tổ chức các hoạt động ăn uống của cả gia đình hoặc tiếp khách. Theo các kiến trúc sư của nội thất kiến tạo và kiệt tác, hiện nay thiết kế phòng ăn người ta thường hướng đến những xu hướng mới lạ. Phòng ăn thường được thiết kế liên thông với nhà bếo để tiện sử dụng, phục vụ hoặc tùy theo sở thích của chủ nhà.

Thiết kế nội thất phòng ăn với phong cách mở

Rất nhiều phòng ăn được thiết kế mang lại cảm giác trang trọng thì đa số người thích phong cách mở bởi tạo cảm giác thoải mái, tự do. Tất cả các không gian như bếp, phòng khách, liên thông với nhau mà không có sự ngăn cách nào. Dù bạn sở hữu nhà to hay nhỏ đều có thể thiết kế theo phong cách này.

9 xu hướng phòng ăn năm 2014

Trong thập kỷ qua, “open concept” được giải thích là thay vì phân chia rõ khu vực, nhà bếp, phòng ăn thì bố trí tất cả trong một không gian rộng, sinh hoạt, giải trí sẽ rất thoải mái, rộng rãi.

9 xu hướng phòng ăn năm 2014

Nội thất phòng ăn kiểu phối trộn và kết nối

Khi bạn không thể có đủ trọn bộ ghế yêu thích thì hãy khéo léo kết hợp chúng với những chiếc ghế khác làm cho phòng ăn cá tính hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần dựa vào tone màu và phong cách.Bởi nếu không biết kết hợp sẽ tạo nên sự lộn xộn.

9 xu hướng phòng ăn năm 2014

Xu hướng này theo thuật ngữ chuyên ngành gọi là phong cách Eclectic (chiết trung).Thuật ngữ này bắt nguồn từ Hi Lạp có nghĩa là “sự lựa chọn tốt nhất”. Đó là sự kết hợp của rất nhiều phong cách, trường phái khác nhau có thể là cổ điển và hiện đại, baroque với công nghệ cao… Có thể là tận dụng một số đồ cũ thêm vào chi tiết mới, sẽ rất độc đáo cũ mà mới. Với phong cách Eclectic, các đồ vật chỉ cần có một vài thay đổi nhỏ kết hợp hài hòa với nhau. Không nên quá cầu kỳ sẽ tạo sự rối mắt, mất đi bố cục.

 

9 xu hướng phòng ăn năm 2014

Thiết kế nội thất phòng ăn với kiểu tình yêu Banquette

 Banquette là loại ghế băng dài, có bọc nệm và thường không có phần lưng ghế đi liền. Banquette là phong cách linh hoạt, bạn có thể áp dụng ở những nơi chỉ rộng 1m2, với sự đa dạng về kiểu dáng dài, chữ U, chữ L hoặc bán nguyệt, được nhiều người yêu thích. Banquette sẽ rất tiết kiệm không gian. Với kiểu phổ biến là bàn ghế phòng ăn Banquette, trang trí các phụ kiện sẽ rất linh động.

 

9 xu hướng phòng ăn năm 2014

 Thiết kế nội thất phòng ăn kiểu Graphic

 Nếu chán với một phòng ăn đơn điệu, thì bạn có thể trang trí phòng ăn theo kiểu graphic, với một chiếc thảm rực rỡ, bừng sáng. Graphic là một trong những phong cách nội thất mới lạ, tinh tế, sắc nét trong thiết kế.Nhìn vào mẫu bên dưới, bạn thấy tấm thảm caro trắng đen và giấy dán tường lấy ý tưởng từ lớp vỏ gỗ cây  tạo nét riêng biệt.

9 xu hướng phòng ăn năm 2014

Sử dụng gương trên tường

 Sử dụng gương trên tường khiến không gian sáng hơn. Ngày từ thời Louis XIV đã hiểu được sự linh hoạt của các bức tường gương khiến căn phòng rộng hơn. Ông đã bố trí 357 mảng gương để tạo nên căn phòng lộng lẫy, xa hoa Hall of Mirrors (phòng gương) trong cung điện Versailles. Từ đó xu hướng này hot hơn.

 

9 xu hướng phòng ăn năm 2014

Gương có sức mạnh đặc biệt là có thể làm sáng, tạo nên chiều sâu cho căn phòng. Tuy nhiên xu hướng gần đây, không chỉ trang trí có tạt gương lên tường mà sử dụng những mảng gương hình vuông có khung lớn hoặc gương antiqued (gạch gương).

 

9 xu hướng phòng ăn năm 2014

 Phòng ăn ở bên trong nhà bếp

 Hiện nay người ta không thích sự tách biệt, thì có thể tích hợp không gian ăn uống ở bên trong nhà bếp sẽ rất tiện lợi. Đặc biệt đây là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho những căn nhà nhỏ. Với một số ngôi nhà lớn, không gian này như khu vực ăn uống bữa sáng, ăn nhanh, mà vẫn có một phòng ăn riêng biệt.

 

9 xu hướng phòng ăn năm 2014

Nội thất bếp với chiếc bàn tròn

 Đây cũng là một trong những xu hướng nội thất  phòng ăn mới, bàn ăn tròn sẽ tạo nên một không gian thân mật, vừa ăn vừa trò chuyện. Mọi người có thể đối mặt với nhau, ai cũng có thể trò chuyện. Bàn tròn cũng rất tiết kiệm diện tích, bạn có thể tạo điểm nhấn nhá khi phòng có nhiều nội thất đường thẳng.

 

9 xu hướng phòng ăn năm 2014

Thiết kế nội thất bếp phong cách cổ điển

 Một xu hướng thiết kế nội thất phòng ăn năm 2016 đó là phong cách cổ điển vẫn chiếm ưu thế. Thông qua ánh sáng, ghế hoặc tác phẩm nghệ thuật trang trí, phong cách cổ điển tạo nên sự xa hoa, hào nhoáng cho căn bếp. Đó giống như sưu tập “kho báu cổ điển”, các chi tiết đều được trau chuốt, tỉ mỉ, khiến ta như lạc vào lâu đài hoàng gia.

 

9 xu hướng phòng ăn năm 2014

Thiết kế nội thất theo phong cách Juxtaposing

 Phòng cách thiết kế nội thất bếp này đề cao tính cảm hứng. Chi cần có một bàn ghế gỗ, những chiếc ghế Mid Century Modern (1930 – 1960), đèn pha lê truyền thống, một bức tranh treo tường Graffity, những bình gốm đa phong cách được bài trí trên bàn sẽ khiến bạn có một căn bếp độc và lạ mắt.

9 xu hướng phòng ăn năm 2014

Nhận xét