Thiết kế bàn học sinh động kích thích sáng tạo cho trẻ nhỏ

Thiết kế bàn học cho trẻ cần chú ý đến kích thước, màu sắc, kiểu dáng để đảm bảo trẻ có thể ngồi học mà không ảnh hưởng đến cột sống. Một chiếc bàn nhỏ, đẹp, đa sắc màu sẽ kích thích trí tưởng tượng của trẻ và trẻ thấy hào hứng khi ngồi học.

Thiết kế bàn học sinh động đáng yêu cho trẻ nhỏ

Gia đình có trẻ nhỏ, đã đi học mầm non dành nhiều thời gian học vẽ, tô màu nhiều hơn so với làm bài tập thì các ông bố bà mẹ thông thái có thể thiết kế, sáng tạo một chiếc bàn đẹp nhỏ gọn, ghế với màu sắc phù hợp sinh động. Bạn có thể trang trí những họa thiết nhân vật trong truyện cổ tích, trong phim hoạt hình để thế giới quan của trẻ phát triển hơn.

Bàn học cool cho trẻ

Bàn ghế thấp dành cho trẻ 3-5 tuổi, có thể ngồi tập tô, tập vẽ rất hữu ích, bố mẹ có thể ngồi gần để hướng dẫn cho trẻ. Nên chú ý kích thước để phù hợp nhất với trẻ.

Bàn học cool cho trẻ

Nên chọn những vật liệu thân thiện với thiên nhiên, đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. Trên bàn là không gian sáng tạo hơn với hộp bút mực, bút chì và những vật dụng cần thiết để trẻ có thể vẽ. Đó là nơi vui chơi học tập cho trẻ thì bạn cần chú trọng, khi có một chiếc bàn học yêu thích trẻ sẽ thấy rất hào hứng khi ngồi vào bàn học.

Bàn học cool cho trẻ

Bàn học cool cho trẻ

Không gian của trẻ thường ưu tiên cho những gam màu tươi sáng, họa tiết trang trí sinh động, đồ vật nhỏ xinhr

Bàn học cool cho trẻ


Trước khi thiết kế bạn nên chú ý hỏi sở thích của con, trẻ thích màu gì thì nên sử dụng màu đó. Nên chú ý không gian đảm bảo thoáng, rộng mát, bạn có thể bầy đồ chơi, đồ dùng vui nhộn, màu sắc tươi mới để con vui khi học tập. Đồng thời trí tưởng tượng của trẻ cũng sẽ phong phú hơn nhiều. 

Bàn học cool cho trẻ

Bàn học cool cho trẻ


Với bàn học của nữ, bạn có thể trang trí thêm đồ phụ kiện trong văn phòng, bố trí một ngăn kéo nhỏ để trẻ đựng đồ. Chọn những màu sắc mềm mại, thiết kế tinh tế, nhỏ xinh đường cong thanh lịch, chủ yếu sử dụng màu hồng  nhạt.

Bàn học cool cho trẻ

Với phòng ngủ của bé trai, nên tập trung vào các thiết kế đơn giản mà không cần nhiều chi tiết. Chú ý đến yếu tố hình học không gian, bàn học đơn giản, với màu xanh dương, hay cam sẽ giúp trẻ có thêm năng lượng.  

Bàn học cool cho trẻ

Bàn học cool cho trẻ

Tốt nhất bạn nên thiết kế bàn học cho con dựa vào độ tuổi, mỗi tuổi có sự phát triển về sỏ thích, tâm lí khác nhau nên hỏi ý kiến con trước. Có thể dựa trên lứa tuổi của con để chọn phong cách, nhưng dù theo phong cách nào thì cũng nên chú ý đến công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cao. vì con của bạn sẽ không ngừng phát triển, có những mô hình bàn cung cấp thay đổi kích thước theo sự phát triển của đứa trẻ.

Nhận xét