Sắp xếp đồ đạc cho phòng khách "mi nhon"

Xác định nội thất nào quan trọng
 
Điều đầu tiên và trước nhất khi sắp xếp đồ đạc trong phòng khách nhỏ là xác định xem đồ vật nào là quan trọng. Những đồ vật mà thường được coi là quan trọng của phòng khách là bộ bàn ghế tiếp khách và góc dặt đồ giải trí (đặt tivi, dàn âm thanh…).
 
Bắt đầu sắp xếp với nội thất lớn nhất (thường là khu vực giải trí)

Tiếp theo, bạn hãy bắt đầu sắp xếp với nội thất lớn nhất của căn phòng. Bất kỳ phòng nào cũng cần có một điểm trọng tâm và trong hầu hết trường hợp, điểm trọng tâm chính là nội thất lớn nhất.
 
Với phòng khách, khu vực đặt đồ giải trí thường là nội thất dài nhất và do đó, cũng là điểm trọng tâm của căn phòng.  Hãy bố trí khu vực này sát vào mảng tường trống. Nếu có tiền, bạn hãy đầu tư tivi màn hình phẳng để tiết kiệm không gian.
 
 
Sắp xếp đồ đạc cho phòng khách "mi nhon"
 
Bố trí bộ sofa xung quanh khu vực giải trí đó
 
Sau khi đã bố trí xong khu vực trọng điểm của căn phòng – ở đây là khu vực giải trí, bạn hãy xếp bộ sofa xung quanh khu vực này. Đặt ghế ngồi dài nhất – chính là sofa – hướng thẳng vào điểm trọng tâm của căn phòng. Như vậy, khi ngồi đây mọi người có thể hướng mặt vào khu vực giải trí một cách dễ dàng, thuận tiện.
 
Tiếp theo, đặt các vật khác như ghế nhỏ… ở hai bên ghế sofa sao cho vuông góc với sofa. Còn khi xem tivi, bạn có thể điều chỉnh lại hướng của ghế nhỏ này để hướng về phía tivi
.
 
Sắp xếp đồ đạc cho phòng khách "mi nhon"
 
Vị trí bàn tiếp khách cũng rất quan trọng

Cuối cùng là bố trí bàn tiếp khách. Nếu bạn có nhiều chỗ trống ở giữa khu vực giải trí và ghế sofa, hãy đặt bàn ở vị trí trung tâm của chúng. Khi bố trí bàn, bạn lưu ý không để nó cản trở lối đi. Còn nếu không gian chật hẹp, bạn hãy chọn chiếc bàn nhỏ xinh và đặt ở không gian giữa bộ sofa.
 

Sắp xếp đồ đạc cho phòng khách "mi nhon"

 

Nhận xét