Gợi ý thiết kế văn phòng cá nhân tại nhà thật phong cách

Thiết kế văn phòng tại nhà thường bỏ mảng trang trí, nó sẽ không làm bạn làm mất quá nhiều công sức thời gian và tiền bạc để làm mới khu vực làm việc đã lỗi thời, nhàm chán và cũ kỹ.

Một trong các niềm vui khi làm việc ở nhà là dù bạn làm điều gì thường xuyên hay thỉnh thoảng trong đó thì nó cũng có cảm giác thoải mái hơn là ở văn phòng. Sử dụng đồ nội thất cùng tất cả những trang trí mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn thoải má, cảm thấy hữu ích hơn. Với không gian sạch sẽ, những bố trí công năng hợp lý cùng với phong cách cá nhân của riêng bạn sẽ làm bạn thấy yêu thích công việc cuộc sống, gắn bó với chúng được lâu hơn bình thường.

Gợi ý thiết kế văn phòng cá nhân tại nhà thật phong cách

1. Ưu tiên những đường thẳng

Gợi ý thiết kế văn phòng cá nhân tại nhà thật phong cách

Bắt đầu bằng những câu hỏi tự nhiên, khi về nhà và bắt đầu bước vào phòng làm việc, bạn cần những gì cho không gian này? Không phải ai cũng cần một thiết kế văn phòng mới thời thượng nhất cho văn phòng làm việc của mình. Thiết lập những ưu tiên của bạn mong muốn như:

– Ai sẽ sử dụng không gian này? Con bạn có chơi ở đây không? Bạn có chia sẻ không gian này cho thành viên trong gia đình mình?

– Bao nhiêu thời gian bạn ở đây? Nếu không thường xuyên chúng ta có thể dành ngân sách ít hơn cho thiết kế bàn ghế đơn giản hơn ở đây.

– Công việc bạn làm có phải của cả một doanh nghiệp? Ngân sách của bạn là gì? Những gì bạn có thể chi tiêu bây giờ cùng những ngân sách bạn dành cho tương lai là gì?

– Đầu ngân sách? Bạn có cần dùng những tủ kệ treo tường của hãng nội thất chỉ định với một vài màu sơn phù hợp… những ưu tiên trong trang trí thiết kế văn phòng của bạn là gì?

2. Vạch mục tiêu rõ ràng

Gợi ý thiết kế văn phòng cá nhân tại nhà thật phong cách

Nó rất quan trọng để bạn bắt tay vào dự án thiết kế không gian làm việc của mình với một khu vực sạch. Do vậy, ngay từ bây giờ, điều cần làm là bạn nên dọn hết mớ lộn xộn của giấy tờ mình đi.

Đầu ngân sách: với một số bức tranh tường phong phú, màu sắc tinh vi, bạn có thể làm cho văn phòng tại nhà của mình cảm thấy sang trọng hơn mà không cần phải chi quá nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn để một phần nhỏ ngân sách của mình cho những màu sơn hoàn thiện, mốc, sơn chống thấm điều đó sẽ cần thiết để bảo vệ nội thất văn phòng được bền vững.

3. Quyết định những thứ cần lưu giữ, cần di chuyển và những trang trí cần thay đổi

Gợi ý thiết kế văn phòng cá nhân tại nhà thật phong cách

Có một cái nhìn tốt về tổng thể không gian, những quyết định sáng suốt, dứt khoát những điều bạn cần làm để trang trí cho không gian của mình. Bạn có thể thấy rằng, những gì cần thiết để bạn có thể giữ những mảng đồ nội thất quen thuộc với mình, một lớp sơn làm mới chúng sẽ tốt hơn là thay bằng những đồ nội thất mới toàn bộ. Mua mới và cải tạo văn phòng là một vũ khí bí mật để tiết kiệm ngân sách.

Đầu ngân sách: Nâng cấp bàn làm việc trắng với những khóa góc bằng đồng mua sẵn tại cửa hàng bán phụ kiện cùng vài nút bấm ưa thích làm cho góc làm việc của bạn có cái nhìn thời trang hơn.

4. Chạy ngân sách cạn

Gợi ý thiết kế văn phòng cá nhân tại nhà thật phong cách

Trước khi chi tiêu, bạn cần liệt kê tất cả mọi thứ để cân nhắc chi phí từng hạng mục để không phải đối mặt với cú sốc từ một chi phí quá lớn sau khi dự án kết thúc. Nếu bạn muốn có được mọi thứ trong đầu tư, hãy cân nhắc một số lựa chọn dưới đây:

– Hãy đầu tư trang trí mọi thứ, không quan tâm đến tiết kiệm khi bạn có đủ điều kiện đầu tư.

– Hãy lựa chọn những cải tạo nội thất để rẻ hơn thay vì thay mới toàn bộ.

– Tìm trên các nguồn tài nguyên sản phẩm tái sử dụng.

– Hãy sáng tạo, sử dụng lại bất cứ thứ gì có xung quanh nhà bạn.

Đầu ngân sách: Cải tạo lại máy tính để bàn với gỗ, bề mặt phủ bằng vải đầy sắc hoa văn đẹp mắt.

5. Làm lại những yếu tố cần thiết ưu tiên

Gợi ý thiết kế văn phòng cá nhân tại nhà thật phong cách

Với một chiếc bàn làm việc màu sắc cá tính trong môi trường ánh sáng tự nhiên tốt, cùng một chiếc ghế ngồi thoải mái được hướng ra cửa sổ có hai lớp rèm che tinh tế tạo một không gian làm việc làm bạn cảm thấy được chăm chút của riêng mình.

Đầu ngân sách: Tái sử dụng các móc quần áo, kẹp giấy treo tường là một ý tưởng trang trí cảm hứng cho khu làm việc. Với một lớp rèm quen thuộc để giảm bớt ánh sáng là một cách thiết kế văn phòng kinh tế.

6. Biết cách chi tiêu hợp lý, lúc nào cần tiếc kiệm và lúc nào cần đầu tư

Gợi ý thiết kế văn phòng cá nhân tại nhà thật phong cách

Với một ngân sách hợp lý, không quá lớn, bạn vẫn được tận hưởng một không gian nội thất đẹp bằng cách học hỏi tham khảo những lời khuyên thiết kế văn phòng tin cậy, có kinh nghiệm trong ngành. Bạn có thể chỉnh sửa những đợt, kệ sách dễ dàng lắp đặt này và bao phủ bằng một lớp sơn màu trắng sáng, mới mẻ.

Lưu ý là màu kệ cần được hài hòa phù hợp cùng với các đồ nội thất xung quanh cũng như xem xét đến nguồn ánh sáng tự nhiên trong phòng.

Sắp đặt trang trí cho kệ sách: ngoài các cuốn sách ra, bạn có thể thêm một số ảnh nghệ thuật, vật dụng trang trí, đèn sàn ghế sofa nghỉ.

7. Phân loại trước khi mua

 

Gợi ý thiết kế văn phòng cá nhân tại nhà thật phong cách

Sắp xếp lại văn phòng làm việc của bạn trước khi bạn quyết định đầu tư vào điều gì đó. Một khối vật tư được tổ chức sẽ tiết kiệm tiền cho bạn, giúp bạn đến gần hơn những thiết kế văn phòng theo ý muốn hơn. Khi bạn sẵn sàng đầu tư điều gì đó, bạn không nên vội vàng chọn chúng tại cửa hàng, hãy tham khảo những lựa chọn tại các showroom, các studio, website để có được những sản phẩm tốt nhất, độc đáo và đúng giá.

8. Thử không gian làm việc cho 2 người

Gợi ý thiết kế văn phòng cá nhân tại nhà thật phong cách

 

Công việc bận rộn và bạn cần sự trợ giúp, người đồng hành để bớt áp lực công việc hơn. Bạn sẽ đối mặt với họ , như cách sắp xếp bàn ở đây, 2 chiếc bàn đặt song song cạnh nhau hoặc đặt chúng vào bức tường theo hàng dọc và 2 người có thể ngồi cùng hướng… hãy thí nghiệm các cách bố trí khác nhau để bạn có thể cảm thấy phù hợp nhất.

Đầu ngân sách: Không quá tốn kém với người hiểu biết trong cách sắp xếp đối xứng. Phía sau là một tủ sách cơ bản với một cửa sổ ở mặt bên trái cùng một chiếc đèn treo trần.

9. Thiết lập trụ sở cửa hàng cho một nhà kinh doanh

Gợi ý thiết kế văn phòng cá nhân tại nhà thật phong cách

Hãy cố gắng cân bằng giữa đầu tư và tiết kiệm (bạn không muốn đặt mình vào những khoản nợ từ văn phòng của bạn chứ?) để tạo ra một không gian phản ánh sự chuyên nghiệp của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn tạo ra một không gian làm việc để tiếp đón những khách hàng của bạn.

Đầu ngân sách: Một bảng màu sơn từ các công ty thiết kế chuyên nghiệp dễ dàng đạt được mà không tốn nhiều ngân sách. Chọn không quá ba màu, với một màu trung tính để tạo ra một không gian kết hợp an toàn.

10. Đặt hoa và cây trong danh sách đầu tư

Gợi ý thiết kế văn phòng cá nhân tại nhà thật phong cách

Mỗi không gian cảm thấy cao cấp và thú vị hơn với một vài cây cối lọc khí giúp không gian được làm sạch tự nhiên vì vậy hãy chắc chắn rằng một căn phòng nhỏ cũng luôn đặt ưu tiên cây cối trang trí lên hàng đầu. Nếu bạn là người thích sự lãng mạng, hãy cắm một vài bông hoa và đặt chúng trong một chiếc bình xinh xắn trên mặt bàn.

Nhận xét