Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất đương đại

Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại luôn chú trọng những chi tiết sắc nét, đường thẳng và hình khối, tối giản để có thể đề cao công năng sủ dụng, tập trung tạo hiệu ứng màu sắc ánh sáng, tạo nên một không gian vô cùng mới mẻ.

Thiết kế nội thất phong cách đương đại

Dù là thiết kế văn phòng hay thiết kế nội thất nhà ở phong cách đương đại luôn luôn được yêu thích bởi sự độc đáo mới lạ, bố cục rõ ràng mà luôn đảm bảo công năng sử dụng.

Trong không gian nội thất đương đại người ta thường sử dụng mạnh mẽ nhưng khoảng trống, trê tường hoặc giữa các vật dụng có vai trò đặc biệt quan trọng. Sự đơn giản, ít mà nhiều làm cho mỗi không gian nội thất đều là cá thể độc lập và có nét cuốn hút riêng.

thiết kế nội thất

Nội thất đương đại ưu tiên màu trung tính

Màu sắc trung tính

Thiết kế nội thất phong cách đương đại thường sử dụng các tone màu như đen và trắng chủ đạo. Đó là sự kết hợp của một chút mảng đậm đen để khiến không gian thêm phần táo bạo. Nếu màu sáng và trắng được làm chủ đạo thì sử dụng những gam màu mạnh để tạo điểm nhấn hoặc ngược lại.

Các đường nét thiết kế chủ yếu được tối giản hóa với những đường thẳng, mảng, khối để tạo nên không gian nội thất thoáng đãng, cân đối. Nội thất thường cắt sắc góc, nhẵn mịn cùng vật liệu tự nhiên như len, cotton kết hợp màu sắc trung tính. Để tận dụng được công năng sử dụng, nội thất đương đại thường biến các thành phần kết cấu trở thành vật trang trí có thể là tận dụng nguyên bề mặt gạch hay để lộ đường ống dẫn nước ở vị trí thích hợp…tạo nên một không gian nghệ thuật.

Vật liệu hiện đại

thiết kế nội thất đương đại

Thường sử dụng những vật liệu hiện đại sáng bóng

Thiết kế nội thất đương đại còn dễ nhận ra bởi việc sử dụng các vật liệu hiện đại như các kim loại sáng màu, kính kết hợp hài hòa với nhau. Để góp phần tạo nên sự sáng bóng cho trường phái này. Nhưng để tránh tạo ra cảm giác lạnh lẽo thì cần thêm vào một vài chỗ có màu ấm, hoặc sử dụng vật liệu vải, thảm dày.

Chú trọng nhiều đến ánh sáng

thiết kế nội thất

Anhs sáng không chỉ tạo sáng mà còn trang trí nổi bật

Ánh sáng là một phần quan trọng trong phong cách này. Ánh sáng không chỉ có vai trò chiếu sáng đơn thuần mà còn có thể tạo sức hút, làm nổi bật những đồ nội thất trong nhà. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng các cây đèn bằng kim loại để trang trí mà phản quang cực tốt, góp phần tạo hiệu quả chiếu sáng.

Chính những đặc điểm nổi bật trên mà thiết kế nội thất phong cách đương đại luôn luôn được ưa chuộng vừa sáng tạo vừa sang trọng.

Nhận xét