Cách thiết kế phòng làm việc tại nhà tốt nhất

Tại không gian văn phòng, có nhiều lựa chọn để nghiên cứu sáng tạo ra không gian làm việc chung đặc trưng với loại hình công ty, nhưng lại không thỏa mãn hết được phòng làm việc cá nhân để tăng tối đa hiệu suất làm việc.

Một nghiên cứu trong ngành xã hội và vật lý đã chỉ ra thiết kế phòng làm việc phù hợp có ảnh hưởng đến hiệu xuất làm việc, cho phép các cá nhân làm việc năng suất hơn. Hãy thử xem những lời khuyên của các nhà thiết kế dưới đây để có thể tìm cho mình một thiết kế không gian làm việc tốt nhất cho bạn nhé!

Xem thêm: Văn phòng làm việc tại nhà của các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới

Bộ sưu tập phòng làm việc tại nhà ấn tượng

Ý tưởng thiết kế phòng làm việc tại nhà theo phong cách chiết trung [p1]

Cách thiết kế phòng làm việc tại nhà tốt nhất:

1. Hướng về tự nhiên hoặc nước

  Cách thiết kế phòng làm việc tại nhà tốt nhất

Bất cứ ai làm việc ở không gian này đều có một cái nhìn ra thiên nhiên thật tuyệt vời, điều đó rất quan trọng, bởi vì khi bạn nhìn những tán cây màu xanh lá cây, lá sẽ giúp chúng ta giảm mệt mỏi,căng thẳng và tạo ra nguồn năng lượng tinh thần trong quá trình làm việc. Nếu không gian bị hạn hẹp và không có môi trường thiên nhiên bên ngoài, hãy xây một đài phun nước hay tường nước bên ngoài cửa sổ phòng làm việc. Tiếng nước chảy cũng có tác dụng tương tự các tán lá cây, giúp cho tinh thần chúng ta êm ái, tập chung hơn và bớt đi sự mệt mỏi trong công việc.

2. Sử dụng gỗ không sơn

  Cách thiết kế phòng làm việc tại nhà tốt nhất

Những vân gỗ trên bàn làm việc, tủ sách, các kệ hay sàn nhà giúp chúng ta có cái nhìn bình tĩnh, ấm cúng hơn trong môi trường làm việc. Gỗ tự nhiên sẽ làm ta có cái nhìn về không gian như đang sống trong tự nhiên.

3. Ngắm nhìn ra xa

  Cách thiết kế phòng làm việc tại nhà tốt nhất

Nếu bạn tập chung mắt nhìn quá lâu vào máy tính, văn bản khi làm việc mắt sẽ mỏi và yếu đi. Theo y học, nếu bạn dành vài giây để nhìn vào khoảng không đằng xa nào đó ngoài cửa sổ, mắt sẽ được nghỉ ngơi, điều tiết tốt hơn. Với một góc phòng làm việc bên cửa sổ, bạn có thể áp dụng ngay quy tắc 20-20-20 tức là cứ khoảng 20 phút, bạn nên dành 20 giây để hướng mắt nhìn ra xa khoảng 20 yard (~18 mét) để tránh mỏi mắt và làm việc được tập chung, hiệu quả hơn.

4. Dùng đồ nội thất di động

  Cách thiết kế phòng làm việc tại nhà tốt nhất

Phòng làm việc năng động bạn có thể tương tác được nhiều khu vực xung quanh sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp hơn. Điều này sẽ cần đến sự hỗ trợ của những sản phẩm nội thất cơ động, và sự sắp xếp nội thất bàn ghế tủ của khu vực làm việc khoa học hợp lý. Chiếc ghế làm việc có bánh xe lăn bạn di chuyển tự do dễ dàng. Những hộc tủ tài liệu lưu động là giải pháp giúp bạn quản lý, sử dụng tài liệu vô cùng hiệu quả.

5. Xây dựng nhiều phương án

  Cách thiết kế phòng làm việc tại nhà tốt nhất

Có nhiều cách khác nhau để có thể kiểm soát môi trường làm việc xung quanh bạn. Những người sử dụng phòng làm việc tại nhà làm nơi quan trọng sẽ cần nhiều không gian sử dụng, lưu trữ hơn. Với chiếc bàn hai mặt bạn vừa có thể thường xuyên thay đổi khu vực làm việc của mình, đồng thời làm nơi đón các vị khách để trao đổi công việc. Kèm đó cùng với một chiếc đôn cạnh cửa sổ thoải mái, đó sẽ là nơi cho bạn thư giãn, nghỉ ngơi ngắm nhìn thiên nhiên. Đây đều là các tùy biến không gian theo sở thích cá nhân. Phòng làm việc đáp ứng được mọi nhu cầu cá nhân sẽ tạo nên sức mạnh tinh thần khỏe khoắn, làm việc hăng say.

6. Sơn tường xanh lá cây

  Cách thiết kế phòng làm việc tại nhà tốt nhất

Màu xanh kích thích não bộ con người tư duy sáng tạo. Sử dụng màu xanh lên tường làm việc tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu, cung cấp năng lượng lớn để bạn tối ưu hóa hiệu suất làm việc. Những chuyên gia tâm lý cho rằng, màu đỏ dù chỉ một chút nhỏ nhìn trong thời gian ngắn sẽ làm giảm hiệu suất làm việc, gây ra nhiều mệt mỏi.

7. Khu vực làm việc gần cánh cửa

  Cách thiết kế phòng làm việc tại nhà tốt nhất

Khi nào có thể, bạn cũng có xu hướng nhìn ra ngoài bức tường phòng làm việc, bước ra ngoài, đến gần tự nhiên qua những cánh cửa. Nếu điều này đảm bảo rằng chỗ bạn ngồi không làm ảnh hưởng đến ai ra vào không gian gây mất tập chung cho công việc điều đó nên được ưu tiên. Việc kết hợp công năng cùng thẩm mỹ phù hợp luôn là bài toán khó cho thiết kế tuy nhiên sự lựa chọn và những sở thích của khác hàng sẽ là cơ sở để hoàn thiện không gian đó phù hợp nhất.

Nhận xét