Cách thiết kế cầu thang cho nhà hẹp với nhiều ý tưởng độc

Thiết kế cầu thang cho nhà hẹp cần có những giải pháp tối ưu để đảm bảo nhà được thông thoáng. Có nhiều kiểu cầu thang khác nhau tuy nhiên việc sử dụng kiểu nào cần dựa vào kích thước, kiểu nhà của bạn.

Sau đây là một số cách thiết kế cầu thang cho nhà hẹp

Thiết kế cầu thang tích hợp  bậc thang và tủ sách

thiết kế cầu thang

ý tưởng độc đáo cầu thang với giá sách

Hiện nay với không gian nhỏ hẹp, các kiến trúc sư thường đưa ra ý tưởng độc đáo tiết kiệm không gian đó là cầu thang kết hợp với tủ sách vô cùng hữu ích.  Tận dụng không gian trống ở phía dưới các bậc thang là điều tuyệt vời để lưu trữ những cuốn sách của gia đình, phục vụ cho sở thích độc sách của bạn. Với ý tưởng này bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất diện tích của một bức tường. Nếu bạn không thích kệ sách thì có thể để đồ vật trang trí sinh động.

Thiết kế cầu thang và tủ đựng đồ
thiết kế cầu thang

Bên trên và gầm cầu thang đều được tận dụng làm tủ đựng đồ sinh động

Khi có một căn phòng chật hẹp bạn luôn loay hoay không biết sắp xếp đồ ra sao để đảm bảo gọn gàng. Khi ý tưởng cầu thang thêm tính năng với tủ đựng đồ giải quyết được vấn đề đó. Có thể bố trí mỗi bậc thang là một ngăn léo tủ, mỗi ngăn kéo sẽ đựng những đồ vật theo một trật tự tùy sở thích của từng người.  Đặc biệt bạn có thể thỏa sức sáng tạo cầu thang theo ý thích, để tạo nên cá tính.

Có thể lựa chọn những gam màu phù hợp với tổng thể của căn phòng nhưng với không gian có diện tích khiêm tốn thì nên chọn gam màu trầm.

 Cầu thang biến mất

thiết kế cầu thang

Cầu thang nhìn như một vật để trang trí

Hiện nay thiết kế cầu thang theo kiểu truyền thống đã không còn được nhiều người ưa chuộng. Cầu thang ẩn là một trong những xu hướng mới trong kiến trúc hiện đại, loại cầu thang ẩn hiện sẽ tạo nên sự thú vị cho những gia chủ nào thích khám phá.  Mẫu thiết kế cầu thang này vô cùng độc đáo, khi phía chân cầu có một cánh cửa trượt. Khi lên cầu thang bạn chỉ cần đẩy cánh cửa trượt, sang bên, sẽ mở được cầu thang. Đồng thời cầu thang này, bạn có thể sáng tạo tùy theo công dụng. Khi muốn có không gian đọc sách thì có thể đóng cửa trượt và ngồi đọc trong chiếc cầu thang sẽ vô cùng yên tĩnh.

 Thiết kế cầu thang theo phong cách Ma rốc

Cầu thang luôn chiếm một góc tương đối lớn trong diện tích tổng thể của căn phòng. Chiếc kệ đựng đồ được thiết kế thông với cầu thang không chỉ để bày biện đồ vật như sách, băng đĩa nhạc… mà còn là tay vịn vững chắc cho người già khi lên xuống cầu thang. Kệ đựng đồ màu trắng sẽ nổi bật hơn trên nền cầu thang gỗ.

thiết kế cầu thang

Cầu thang cho nhà hẹp

 Cầu thang theo phong cách Nhật Bản

Cầu thang theo phong cách Nhật Bản để có thể tiết kiệm không gian, các bậc cầu thang được thiết kế theo từng bước chân và sắp xếp so le với nhau. Dưới chân cầu thang có thể tận dụng để làm tủ đựng đồ, kho chứa đồ cho gia đình, tiết kiệm không gian một cách tối đa.

 Cầu thang năng động

thiết kế cầu thang

Mẫu cầu thang kiểu mới, giải pháp cứu cánh cho nhà hẹp

Kiểu thiết kế cầu thang này dành cho những người trẻ tuổi. Họ muốn có một không gian linh hoạt, liên tục thay đổi, và có thể làm mới nơi ở của mình bất cứ khi nào họ muốn.Do đó cầu thang sẽ được thiết kế một khoảng dưới gần để có thể đặt những chiếc hộp nhỏ xinh, bài trí theo ý thích.

Điều đặc biệt ở cầu thang này, bạn có thể thoải mái đặt những gì bạn muốn vào từng chiếc hộp, khi cần có thể mang chiếc hộp đó di chuyển đến những nơi tiện đọc sách, làm việc sắp xếp chúng theo phong cách mới.

 Nhà bếp dưới gầm cầu thang

thiết kế cầu thang

Căn bếp xinh xắn dưới gầm cầu thang

Nếu gầm cầu thang rộng bạn có thể bố trí gầm cầu thang là không gian của bếp đun. Sẽ vẫn có một không gian rộng thoáng, tận dụng để thiết kế tủ đựng đồ đạc. Kệ treo tường để hộp gia vị. Đây là giải pháp không thể bỏ qua cho những căn nhà chật.

 

Nhận xét