Cách hay lựa chọn ghế trong thiết kế nội thất văn phòng

Trong thiết kế nội thất văn phòng công ty, việc lựa chọn ghế thích hợp đảm bảo sức khỏe tốt cho nhân viên, tính thẩm mỹ, phù hợp với không gian văn phòng là điều không thể bỏ qua. Vậy ghế như thế nào là tốt cho sức khỏe.

Mẹo hay lựa chọn ghế tốt trong thiết kế nội thất văn phòng

Môi trường làm việc văn phòng đòi hỏi bạn phải ngồi trong một thời gian dài, dễ mệt mỏi, ảnh hưởng đến cột sống.  Do đó việc sử dụng một loại ghế thoải mái, hỗ trợ lưng dưới và thúc đẩy tư thế ngồi là cần thiết.

Khi thiết kế văn phòng các nhà thiết kế cần cân nhắc rất nhiều trong sử dụng ghế về chiều cao, mẫu mãn, chất liệu đều cần đảm bảo phục vụ tốt nhất trong công việc và làm đẹp văn phòng.

thiết kế nội thất văn phòng

Ghế văn phòng lựa chọn sao cho tốt

Theo các nhà thiết kế, khi chọn ghế cần dựa trên phong cách văn phòng và dựa trên công năng sử dụng và đặc tính cơ bả của ghế bao gồm những yếu tố sau:

Chiều cao ghế ngồi

Chọn loại ghế có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao. Có thể điều chỉnh đòn bẩy khí nén.  Chiều cao ghế ngồi nên trong khoảng từ 45 đến 52 cm từ sàn lên nệm ngồi là phù hợp với rất nhiều người. Chính điều đó người sử dụng sẽ có tư thế tốt nhất, có tay hoặc chân cô phẳng trên sàn nhà, đùi và cánh tay ngang tương đương với chiều cao của bàn làm việc.

thiết kế nội thất văn phòng

Ghế di động, có thể điều chỉnh chiều cao khá phổ biến

Chiều rộng chỗ ngồi và chiều sâu

Các chỗ ngồi phải có đủ chiều rộng và chiều sâu có thể tạo điều kiện để nhân viên làm việc thoải mái. Rộng thường 42-50 cm là tiêu chuẩn. Độ sâu (từ trước ra sau của ghế) cần đủ để người dùng có thể ngồi quay lưng lại với tựa lưng của ghế văn phòng khoảng 42-50 cm giữa mặt sau của đầu gối và ghế. Độ nghiêng về phía trước hoặc phía sau của ghế cần được điều chỉnh cho hợp lí.

thiết kế nội thất văn phòng

Ghế có chiều sâu và chiều cao thích hợp

Hỗ trợ thắt lưng

Khi thiết kế nội thất văn phòng nếu chọn ghế không thích hợp có thể ảnh hưởng đến cột sống, thắt lưng. Cột sống thắt lưng có một đường cong hướng vào trong và ngồi trong thời gian dài mà không được hỗ trợ thì có thể dẫn tới đau lưng, mỏ cấu trúc của cột sống thấp hơn. Do đó ghế làm việc cần có sự điều chỉnh thắt lưng về cả chiều cao và chiều sâu, mỗi người có thể được sự vừa khít để hỗ trợ các đường cong vào phía trong của lưng dưới.

thiết kế nội thất văn phòng

Chọn ghế hỗ trợ thắt lưng và tựa lưng

Tựa lưng

Các tựa lưng  của ghế văn phòng nên trong khoảng 32 đến 42 cm. Nếu tựa lưng tách biệt với chỗ ngồi, thì cần điều chỉnh chiều cao và góc của ghế. Ghế sẽ hộ trợ những đường cong tự nhiên của cột sống, nhất là vùng thắt lưng. Nếu chiếc ghế văn phòng có ghế và tựa lưng với nhau như một mảnh, cần điều chỉnh tựa lưng phía trước và trở lại góc độ, với một cơ chế khóa để đảm bảo nó từ đi quá xa phía sau khi người dùng đã xác định các góc độ thích hợp.

Nhận xét