Bộ sưu tập phòng làm việc tại nhà ấn tượng

 Phòng làm việc tại nhà ngày càng thể hiện tầm quan trọng không kém các phòng chức năng cơ bản trong một căn nhà. Nó giúp cho con người có không gian riêng tập trung cho công việc đem lại hiệu quả công việc cao nhất.

Dưới đây là một số mẫu phòng làm việc tại nhà tổng hợp giới thiệu đến các bạn một số ý tưởng tổ chức không gian để làm việc tuyệt vời cho bạn trong năm 2016 này. Những ý tưởng sẽ giúp bạn có một phòng làm việc tại nhà để làm việc hiệu quả hơn.

Bộ sưu tập phòng làm việc ấn tượng tại nhà

Trước kia các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất thường thiết kế phòng làm việc mang tính chất độc lập riêng biệt, đòi hỏi một không gian rộng và đồ sộ bao gồm cả thư viện sách. Nhưng với xu hướng ngày nay thì có phần đi theo hướng giản lược với các quy mô cũng như gắn kết không gian làm việc với các không gian khác. Phần lớn những phòng bố trí góc làm việc khi được cải tạo đều khoác lên tấm áo mới trẻ trung, sinh động và cuốn hút. Khiến tâm trạng của người làm việc thoải mái, hưng phấn và nhìn nhận không gian sinh hoạt làm việc cởi mở và nhẹ nhàng hơn.

Một số mẫu phòng làm việc tại nhà

Bộ sưu tập phòng làm việc ấn tượng tại nhà

Đầu tiên những mẫu không gian làm việc mang tính độc lập, đòi hỏi sự kín đáo, yên tĩnh và tập trung, không gian nội thất bên trong cũng đòi hỏi có tính phối hợp, nhịp điệu nhắc lại để có thể tạo nên một màu sắc riêng, chủ đề riêng cho từng chức năng của công việc. Tùy theo ngành nghề, cấu tạo nội thất cần có được bố trí phù hợp.

Bộ sưu tập phòng làm việc ấn tượng tại nhà

Các mẫu phòng làm việc tại nhà cũng chịu sự chi phối chung chủ đề của toàn bộ nhà. Điều này nhắc nhở gia chủ không nên phối hợp nhiều phong cách lệch lạc cùng lúc tránh sự rối rắm và phá tổng thể với ngôi nhà.

Bộ sưu tập phòng làm việc ấn tượng tại nhà

Ngoài ra, không gian mang tính điển hình về tác động tâm lý này cần được giản lược chi tiết đồ đạc, cần tạo cảm giác thoải mái trong quá trình làm việc. Sự cũ kỹ của phòng làm việc khiến tâm trạng người làm việc rơi vào cảm giác nhàm chán, ngột ngạt và không có cảm hứng sáng tạo với công việc. Kể cả trong trường hợp chủ nhà là người yêu thích sự giản dị, hoài cổ thì cũng nên bài trí lại cho căn phòng thêm mới mẻ có tính nghệ thuật. Phòng làm việc tại nhà còn mang tính cá nhân cao, đòi hỏi người thiết kế phòng làm việc cần tìm hiểu rõ tâm lý người sử dụng để tạo nên một không gian làm việc hiệu quả hơn, phù hợp hơn với tính chất nghề nghiệp, lứa tuổi.

Bộ sưu tập phòng làm việc ấn tượng tại nhà

Tông màu trắng gần đây đã là tông màu được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các không gian, ngay cả không gian làm việc cũng giúp không gian sáng bừng, rộng rãi và thoáng đãng hơn. Tủ sách, giá đỡ, bàn ghế làm việc là những yếu tố chính cần có. Khung ảnh, hoa tươi, decor trang trí là những thứ bổ trợ và mang lại cho không gian thêm sinh động.

Nhận xét