6 Lưu ý để có một phòng tắm hoàn hảo

Ngày nay, vai trò của một phòng tắm ngày càng nâng cao. Cho dù rất khó để có thể phân thứ tự cấp bậc giữa các căn phòng với nhau. Song không thể phủ nhận rằng phòng tắm là nơi có tần suất sử dụng nhiều nhất .

Nơi đây có khả năng giúp con người thư giãn, lấy lại tinh thần và thoát khỏi những áp lực cuộc sống…

Để có một phòng tắm hoàn hảo

Dưới đây là 6 lưu ý hữu ích giúp bạn có thể tạo ra một phòng tắm hoàn hảo:

Tuy nhiên, không kể đến yếu tố diện tích nhà chật hay hẹp. Không ít gia chủ thực sự chưa biết đến vai trò quan trọng của phòng tắm, mà bố trí cho nó khoảng không gian nhỏ nhất của ngôi nhà. Với họ, phòng tắm thuần túy chỉ là nơi để làm sạch. Để thực hiện các thao tác vệ sinh thân thể… Khái niệm “hưởng thụ” và  “tiện nghi” dường như đã bị loại bỏ.

6 Lưu ý để có một phòng tắm hoàn hảo

1. Sử dụng không gian phòng tắm thật khôn ngoan dù diện tích lớn hay hẹp. Tất cả mọi thứ được sắp xếp gọn gàng, dù cho nội thất phòng tắm không nhiều.

Phòng tắm không phải là một cái kho nhưng nó cũng cần có không gian để cất trữ các vật dụng cần thiết như dầu gội, sữa tắm, khăn bông… Không gian này có thể được tận dụng phía dưới mỗi chậu rửa. Đồng thời tăng tính thẩm mỹ nhằm che bớt các chi tiết kỹ thuật bên dưới. Hoặc có thể là một chiếc tủ nhỏ treo tường ở một vị trí thích hợp.

6 Lưu ý để có một phòng tắm hoàn hảo

2. Có thể xếp phòng tắm vào khái niệm về “không gian thư giãn”:

Vì vậy nó càng trang nhã, thoáng sạch, tiện nghi… Càng gây ấn tượng với người sử dụng. Phòng tắm nên được sử dụng các màu sắc trung tính, trang nhã như màu trắng, xanh nhạt hoặc vàng non hay màu kem. Đây không phải là nơi để thể hiện cá tính, phong cách của mỗi cá nhân. Nên đừng dùng những đồ trang trí hoặc bất kỳ dấu tích nào không phù hợp.

6 Lưu ý để có một phòng tắm hoàn hảo

3. Nội thất được đưa vào phòng tắm nhiều mức độ khác nhau, tùy theo tổng thể ngôi nhà và ngân sách của chủ nhân.

Nhưng dù làm từ chất liệu nào và kiểu dáng ra sao. Yếu tố chống nước, chống thấm, an toàn đều được đặt lên hàng đầu rồi mới đến công năng, thẩm mỹ. Hiện cuộc “cách mạng” phòng tắm đã khiến gia chủ được mở rộng quyền lựa chọn của mình với nhiều vật liệu mới. Đơn cử như vách kính, cửa nhựa tổng hợp thay vì cửa gỗ, tường ngăn thông thường. Ngoài ra, thiết bị không thể thiếu trong phòng tắm chính là móc treo khăn. Chủ nhà cũng có thể hướng sự tập trung vào món nội thất này bên chiếc gương đẹp hay chậu rửa độc đáo.

6 Lưu ý để có một phòng tắm hoàn hảo

4. Khu vực tắm nên được chọn lựa thích hợp so với không gian sẵn có.

Nên chia khu tách biệt một cách tương đối không gian Khô – Ướt. Để những tia nước từ vòi sen, từ bồn tràn ra không làm loang lổ phòng tắm. Lưu ý thêm nữa là bồn tắm chỉ nên dùng ở những phòng tắm lớn, tránh tạo một không gian bí bách, chật chội. Với phòng tắm nhỏ thì buồng tắm đứng có vách kính ngăn sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất.

6 Lưu ý để có một phòng tắm hoàn hảo

5. Vị trí đặt bồn cầu cũng rất quan trọng.

Tuyệt đối không bao giờ đặt đối diện với cửa phòng tắm bởi nó sẽ giảm tính thẩm mỹ rất nhiều. Vị trí thích hợp cho thiết bị là trong góc phòng và nên “tựa lưng” vào tường.

6 Lưu ý để có một phòng tắm hoàn hảo

6. Phần lớn ngày nay phòng tắm được dùng vào mục đích chăm sóc, thư giãn cơ thể. 

Nên việc chiếu sáng của phòng tắm cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Không cần sử dụng quá nhiều loại đèn, quá nhiều ánh sáng nhưng cũng cần đảm bảo mức độ sáng của phòng. Thậm chí là nên trang bị loại bóng đèn chỉnh cường độ sáng bằng chiết áp. Từ đó điều chỉnh ánh sáng theo tâm trạng người dùng.

nên việc chiếu sáng của phòng cũng cần được xem xét kỹ lưỡng.

Và cuối cùng. Nếu có thể, hãy đưa một vài thiết bị hi-tech được “đặc chế” dành riêng cho phòng tắm, để bạn có thể nghe nhạc vừa ngâm mình trong bồn. Tận hưởng quá trình “massage” của dòng nước.

Nhận xét