4 bí quyết lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng

Cùng với vật liệu, kiểu dáng nội thất thì màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế văn phòng. Màu sắc tác động đến thị giác rất lớn, có sức mạnh kì diệu, đôi khi nó là gợi ý cho bạn những ý tưởng mới hoặc thay đổi tâm trạng.

Bí quyết sử dụng màu sắc trong thiết kế văn phòng

Màu sắc tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Phá vỡ tính đơn điệu, tẻ nhạt và mang lại cảm hứng cho nhân viên làm việc hiệu quả.  Nếu như vật liệu tạo nên công năng sử dụng, thì màu sắc lại có tính thẩm mỹ.

thiết kế văn phòng

Màu sắc là yếu tố làm nên không khí văn phòng

Rất nhiều yếu tố tác chi phối việc lựa chọn màu sắc như hình ảnh công ty, lĩnh vực hoạt động và không gian công ty. Màu sắc tác động lên không gian văn phòng. Các nhà thiết kế của một công ty thiết kế văn phòng chuyên nghiệp đều cần hiểu được điều đó.

Không khí làm việc của căn phòng cũng cần được đánh giá cao, nó có thể kích thích xoa dịu truyền cảm hứng hoặc tăng tính tập trung cho nhân viên. Mỗi một màu có sự tác động riêng.

Nếu muôn không khí làm việc bình tĩnh và êm dịu

thiết kế văn phòng

Màu dịu mát tạo không gian thoải mái

Nên chọn những màu trung tính như màu xanh, màu be yên tĩnh và gần gũi thiên nhiên. Bởi vậy các nhà thiết kế nội thất dùng trong môi trường làm việc tự nhiên, vui vẻ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nơi làm việc màu xanh sẽ mang lại hiệu suất làm việc cao. Với những doanh nghiệp làm trong các công ty bảo hiểm, ngân hàng thì màu xang là sự lựa chọn tuyệt đối để tạo ra một môi trường thoải mái, yên tĩnh, thư giãn.

Không gian làm việc sáng tạo và đầy sinh lực

thiết kế văn phòng

Màu đỏ tạo không gian tràn đầy năng lượng

Với những màu sắc như đỏ, cam hay màu tươi sáng thường sử dụng trong không gian làm việc năng động, sống động. Màu sắc tươi sáng thường được những công ty mang tính thương mại điện tử, truyền thông, thời trang hay quảng cáo những công việc đòi hỏi sự sáng tạo. Bên cạnh đó nó được sử dụng trong các phòng ý tưởng.

Không gian làm việc tạo bầu không khí trong sạch và thanh nhã

thiết kế văn phòng

Sắc trắng tạo nên sự trang nhã hiện đại

Khi thiết kế văn phòng làm việc muốn có một không gian trang nhã, sang trọng thì các nhà thiết kế thường dùng màu trắng. Gam màu này sẽ tạo nên không gian trang nhã, sạch sẽ. Màu trắng sẽ lừa mắt của bạn sẽ tao cho bạn một không gian làm việc rộng rãi do đó được ưu tiên trong thiết kế văn phòng nhỏ. Bạn có thể thấy một cửa hàng thời trang, một tập đoàn có thương hiệu phong cách sang trọng thì đều chọn màu trắng làm tone chủ đạo trong nội thất. Màu trắng kết hợp với màu đen hay xám sẽ tạo nên sự tương phản ấn tượng trong không gian.

Cho bầu không khí vui vẻ, mang tính tích cực

thiết kế văn phòng

Không gian sáng tạo, tích cực

Màu vàng và màu cam là những màu sắc có khả năng tạo ra một bầu không khí vui vẻ, hạnh phúc, tràn ngập yêu thương và kích thích sự sáng tạo. Những màu này thường được dùng nhiều thiết kế văn phòng trong các quán cà phê, căng tin văn phòng, văn phòng coworking.

Nhận xét