7 kiểu bàn phổ biến trong thiết kế văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng hiện đại có thể dùng rất nhiều kiểu bàn khác nhau tùy thuộc vào diện tích, phong cách của văn phòng. Bàn làm việc không chỉ cần sự tiện dụng mà còn đáp ứng hiệu quả thẩm mỹ và tinh thần làm việc của doanh nghiệp. Dưới đây là một số mẫu thiết kế bàn cho văn phòng làm việc hiện đại.

7 kiểu bàn phổ biến trong thiết kế văn phòng hiện đại

Mô-đun di động

Đây là kiểu bàn thiết kế theo kiểu nửa kín, nửa hở dùng trong một nhóm làm việc có khoảng 4-6 người, mỗi ” khoang làm việc” của cá nhân cần đảm bảo sự kín đáo cần thiết. Kiểu bàn này thích hợp cho những công việc có sự tập trung cao độ và vẫn đảm bảo có sự giao tiếp cần thiết giữa các thành viên.

thiết kế văn phòng hiện đại

Bàn kiểu module linh hoạt

Bàn hai chức năng

Bàn này dùng trong kiểu làm việc tập thể, dành cho những nhóm cần giao tiếp nhiều, trao đổi công việc thường xuyên, mà không cần có sự tập trung riêng tư. Mặt bàn trải rộng có các vách ngăn nhỏ cục bộ các thành viên trong nhóm độc lập nhưng vẫn gần gũi.

Bàn khổ lớn

Mẫu bàn rộng và thoáng, tương tự giống với mô hình không gian thư viện, mọi người có thể nhìn thấy nhau bàn được thiết kế ở dạng tháo lắm.  Bởi vậy rất linh hoạt và tiện dụng, chỉ cần một vài phụ kiện nhỏ sẽ có những khoảng không gian thu gọn dành cho 6 người.

thiết kế văn phòng hiện đại

Bàn khổ lớn và bàn 2 chức năng hiện đại

Văn phòng “tổ ong”

Dạng bàn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại này bạn có thể thoải mái sáng tạo không gian, phá vỡ sự đơn điệu trong nơi làm việc và nhân viên sẽ có một nơi ngả lưng rất tốt.  Ý tưởng này, có thể chia nhỏ không gian một cách tối đa, thích hợp với vị trí quản đốc hay chuyền tài các công xưởng, nhà máy.

Văn phòng hi-tech

Tổng thể của kiểu thiết kế văn phòng hiện đại này sẽ được cách tân. Cột và xà ngang chính là những đường ống của hệ thống dây cáp điện và truyền thông. Có những “cánh hoa lớn” nở cao bên trên các màn hình vi tính có chức năng làm hội tụ ánh sáng đèn và ánh sáng thiên nhiên. Đây là dạng văn phòng khá thô cứng và xa rời thiên nhiên nhưng cách âm tốt.

thiết kế văn phòng hiện đại

Bàn kiểu truyền thống được dùng khá nhiều

Bàn có vách ngăn dùng làm bảng viết

Điểm nhấn của kiểu thiết kế nội thất văn phòng này nằm ở các bàn có vách ngăn. Những vách ngăn này khá đa năng, bạn có thể sử dụng như những chiếc bảng để có thể viết lên những thông báo, sau đó xóa đi khi không cần thiết. Hơn nữa, các vách ngăn trong suốt, do vậy dù phòng đóng kín, vẫn tận dụng tối đa ánh sáng từ bên ngoài.

Nhận xét